Hơn 1 triệu thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

BÀI VÀ ẢNH: THU HÀ- HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 29/6, các thí sinh bước vào môn thi cuối cùng: Ngoại ngữ, kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023.

Môn Ngoại ngữ: Thí sinh đánh giá đề thi dễ đạt điểm cao

Theo quy định, với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh sẽ làm bài thi ngoại ngữ có thời gian làm bài là 60 phút, với hình thức thi trắc nghiệm.

Tại điểm thi trường THCS Ngô Quyền, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ 3h chiều, các phụ huynh đã có mặt rất đông trước cổng trường đợi con kết thúc môn thi cuối cùng.

Hơn 1 triệu thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - ảnh 1
Thí sinh ra khỏi điểm thi sau khi hoàn thành xong bài thi Ngoại ngữ chiều 29/6.

Đánh giá về đề thi Ngoại ngữ, em Vũ Minh Thành, học sinh trường THPT Thăng Long cho biết, đề thi vừa sức, không quá khó đối với học sinh. “Em làm thi trong khoảng tầm nửa tiếng, thời gian còn lại để rà soát lại đáp án. Em thấy với đề thi này, nhiều bạn sẽ được điểm cao” – Thành cho biết. Thành đánh giá em sẽ được 9 điểm với môn Ngoại ngữ.

Em Hoàng Mạnh Thắng, học sinh trường THPT Thăng Long cũng cho biết, với đề thi Ngoại ngữ năm nay, em chỉ làm trong 20-25 phút rồi xem lại kết quả và “em nghĩ mình sẽ được 9 điểm trở lên”.

Ông Phan Văn Được, 84 tuổi đưa cháu đến điểm thi khẳng định, cháu ông - học sinh Phan Văn Thịnh học khá tốt và đều các môn nên gia đình không quá lo lắng. Mặt khác, trong các môn thi, Thịnh cũng luôn tự tin và đánh giá là làm bài tốt.

 “Trong bài thi Ngoại ngữ, cháu tôi chắc chắn cũng sẽ hoàn thành tốt phần thi của mình” – ông Được nói. Kết thúc hai ngày thi căng thẳng, gia đình ông Được đã chuẩn bị chu đáo để con trai được nghỉ ngơi, bù lại thời gian dốc sức cho kỳ thi.

Môn thi tổ hợp: Bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, có sự phân hóa phù hợp

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thiện bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Hơn 1 triệu thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - ảnh 2
Kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2023 đã kết thúc sau hai ngày thi căng thẳng của thí sinh.

Nhiều thí sinh cũng đánh giá, các bài thi đều ở mức bình thường, các bạn giỏi chắc chắn sẽ làm được, vừa tầm với các bạn trung bình khá. Đa số các môn thi đều bao gồm kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình học và đều có sự phân hoá học sinh.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong môn thi tổ hợp, số thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học tự nhiên (KHTN) là 330.741; số thí sinh đến dự thi môn KHTN: 329.815; tỷ lệ: 99.72%

Số thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học xã hội (KHXH) là 686.862; số thí sinh đến dự thi môn KHXH: 684.252; tỷ lệ: 99,62%

Có 24 thí sinh vi phạm trong buổi thi sáng nay.

Thông tin từ các Hội đồng thi cho thấy, các buổi thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội nằm trong chương trình THPT, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, vừa sức thí sinh, có sự phân hóa phù hợp.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Tại Hội đồng thi Bắc Ninh ghi nhận thí sinh sử dụng điện thoại di động (để ở tủ đựng đồ), giám thị đã lập Biên bản và xử lý theo quy định.

Tại Hội đồng thi Hà Nội (Điểm thi Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ghi nhận thí sinh làm bài thi muộn hơn so với thời gian thi do Trưởng Điểm thi đánh trống sớm 05 phút nên Điểm thi này đã bù giờ cho thí sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)

Chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)

(PNTĐ) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định: "Đến giờ phút này chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)" khi trả lời câu hỏi của phóng viên về đề nghị cập nhật thông tin có người Việt nào bị ảnh hưởng vụ cháy chung cư của Hong Kong (Trung Quốc) vào hôm qua, khiến nhiều người thiệt mạng.
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh được điều động giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030  ​

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh được điều động giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030 ​

(PNTĐ) - Chiều 28/11, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố, công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mang yêu thương của người Hà Nội gửi tới nhân dân tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Mang yêu thương của người Hà Nội gửi tới nhân dân tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

(PNTĐ) - Sáng 26/11, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội và cán bộ, nhân viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.