Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 1
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu tại Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022. 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 đến 4/12 đã thành công tốt đẹp, với 8 chương trình và hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc; đêm nhạc hội; Cuộc thi sinh viên "sáng tạo thiết kế áo dài" với 7 nhóm sinh viên đến từ 2 trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp và Đại học Hòa Bình; Chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố với quy mô gần 1.000 người tham gia; chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 em bé toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn của trên 100 sinh viên trên địa bàn Thành phố; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội - Huế - thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội đã thu hút hơn 30.000 lượt người đến tham quan, thưởng lãm, bao gồm người dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch; Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định: "Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022" chính thức khép lại, nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội này đã viết tiếp câu chuyện về văn hóa, con người Hà Nội, Việt Nam truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến "An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn".

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, Lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022 được tổ chức với mục đích kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, Lễ hội cũng khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn cảm hứng sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả; quảng bá tà áo dài ba miền Bắc - Trung - Nam; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Tại Lễ bế mạc, Sở Du lịch Hà Nội đã tri ân các nghệ nhân, nhà thiết kế, các đơn vị tham gia Lễ hội, các nhà tài trợ; trao giải cho Cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên với 4 mức giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích; trao giải cho các gian hàng với 3 giải thưởng Gian hàng sáng tạo nhất, Gian hàng ấn tượng nhất và Gian hàng thân thiện nhất; trao giải Cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội năm 2022. Ban Tổ chức cũng phát động Cuộc thi thiết kế Logo cho Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội sẽ được tổ chức thường niên.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc: 

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 2

Ban Tổ chức trao 9 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi "Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022". Giải Nhất được tao cho tác giả Vũ Bảo Ngọc - tác phẩm "Bài ca sông Hồng".

  
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 3

Ban Tổ chức trao 5 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất (tác giả Nguyễn Duy Linh - tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi") cho các tác giả đoạt giải cuộc thi "Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch áo dài du lịch Hà Nội năm 2022".

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 4

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị có đóng góp quan trọng và tài trợ cho lễ hội thành công tốt đẹp.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 5

Ban Tổ chức trao ba giải cho gian hàng thân thiện, gian hàng ấn tượng, gian hàng sáng tạo trong khuôn khổ lễ hội

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 6

Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho 17 nhà thiết kế đã có những tác phẩm áo dài tham gia lễ hội

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, ba cho các nhà thiết kế trẻ, là sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Hòa Bình tham gia cuộc thi "Sinh viên sáng tạo thiết kế áo dài". Bạn Nguyễn Trí Long, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đoạt giải Nhất với bộ sưu tập "Bứt phá"...

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 7
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 8

Một số màn trình diễn áo dài tại lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: 

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 9

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 10

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách - ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại  ​

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại ​

(PNTĐ) - Sáng 1/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.
Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”, ngày 1/12/2023, tại Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình tập huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí. Tham dự chương trình có khoảng 45 lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên cả nước.
Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV. Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/07/2023. Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng đã nhận được 100 đề cử.