Thành công của thành phố đạt được có vai trò, đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Khẳng định trong năm qua, thành công của thành phố đạt được có vai trò, đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị trong năm mới, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành phố để kịp thời thông tin, định hướng, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong dư luận, nhân dân. Đây là cơ sở hàng đầu để thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, thực sự là thành phố năng động, đổi mới, phát triển...

Chiều 4/1, tại trụ sở Thành ủy, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ trì buổi gặp mặt có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cảm ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện cho các phóng viên Báo Nhân Dân nói riêng cũng như các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố trong quá trình tác nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ về công tác tuyên truyền; chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Hà Nội đạt được trong năm 2022 trong bối cảnh tình hình trong nước, thế giới có nhiều khó khăn, thách thức.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị thành phố đổi mới tư duy truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí giúp báo chí thông tin trước, sớm các dự án quan trọng, những sự kiện lớn, những nhiệm vụ, vấn đề mới; lan tỏa tốt hơn tới đời sống xã hội và người dân.

Thành công của thành phố đạt được có vai trò, đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đã đạt được, đặc biệt là việc hoàn thành 22/22 chỉ tiêu năm 2022, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Chia sẻ về các thành công của công tác đối ngoại trong năm 2022, đồng chí Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong kết quả đó có sự đóng góp của Hà Nội khi đã tạo ấn tượng về một môi trường hòa bình, an toàn, an ninh, mến khách trong mắt bạn bè quốc tế qua các sự kiện được tổ chức trên địa bàn.

Về phương diện thông tin đối ngoại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng, với số lượng các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, đây là lợi thế đối với công tác thông tin tuyên truyền. Vì thế, trong năm 2023, Hà Nội cần tăng cường hoạt động đối ngoại cấp cao; tăng cường hoạt động với các thành phố kết nghĩa, giao lưu; chủ động cung cấp cho Bộ Ngoại giao các thông tin về người Việt Nam ở các nước...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ tình hình, kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, những dự án, công trình, những việc lớn của thành phố trong năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và thời gian tới.

Bí thư Thành ủy cho biết, một trong những điểm nhấn ấn tượng là trong 2 năm (2021 và 2022), thu ngân sách Hà Nội chưa phải cao nhất cả nước, nhưng thu nội địa từ sản xuất, kinh doanh (thuế, phí) của thành phố cao nhất cả nước; cho thấy kinh tế Thủ đô phát triển rất tích cực.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, bài học kinh nghiệm quý báu của thành phố là trước những việc khó, việc mới, nếu huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân thì mới có thể thực hiện thắng lợi. Điều này càng thấy rõ khi thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 hơn 2 năm qua và mới đây là bước đầu thực hiện giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Nói về dự án đường Vành đai 4, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, nhiệm vụ đặt ra rất khó khăn như phải giải phóng mặt bằng gần 15.000 ngôi mộ; 1.006 nhà ở, nhà dân phải tái định cư, ngoài ra còn một số công trình trường học, trụ sở xã... Tuy nhiên, thành phố quyết tâm làm và được người dân đồng tình ủng hộ. Bởi đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, trước hết, dự án sẽ giúp giải quyết hàng loạt vấn đề như ùn tắc giao thông, tạo động lực phát triển của Thủ đô, nhất là vực dậy các vùng còn nhiều khó khăn như các huyện phía Tây thành phố. Dự án không chỉ có ý nghĩa đối với Hà Nội, mà còn tạo động lực phát triển cho cả vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Nhấn mạnh năm 2023 - năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2020-2025, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, quan điểm của thành phố là bám sát chỉ đạo của Trung ương, 10 chương trình công tác của Thành ủy, 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, các nghị quyết chuyên đề, đề án, kế hoạch; tập trung chỉ đạo quyết liệt, sâu sát hơn nữa; tăng cường kiểm tra, giám sát, đổi mới phương thức lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm, đề cao trách nhiệm cá nhân, sự gương mẫu của người đứng đầu các cấp; thực hiện tốt chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện các dự án lớn, triển khai đầu tư vào 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên (y tế, giáo dục, văn hóa); hoàn thiện các quy hoạch; xử lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai; đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền; cải tạo chung cư cũ; thực hiện đề án quản lý, khai thác tài sản công...

Khẳng định trong năm qua, thành công của thành phố đạt được có vai trò, đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí, người làm báo đã quan tâm, gắn bó, vừa kịp thời thông tin động viên, khích lệ, định hướng dư luận, vừa thẳng thắn góp ý xác đáng về những hạn chế tồn tại cho thành phố. Đồng chí đề nghị trong năm mới, báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành phố để kịp thời thông tin, định hướng, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong dư luận, nhân dân. Đây là cơ sở hàng đầu để thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, thực sự là thành phố năng động, đổi mới, phát triển.

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc các cơ quan báo chí tiếp tục phát triển, chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người làm báo Việt Nam cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.