Bóng đá nam tại SEA Games 31:

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 13/5 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) diễn ra lượt trận thứ 3 môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã giúp U23 Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A.

Bước vào lượt đấu thứ 3 ,  U23 Myanmar đã sử dụng tới 6 hậu vệ trong đội hình xuất phát , thể hiện rõ chiến thuật đá phòng ngự phản công trước đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, U23 Myanmar đã gây ra bất ngờ khi có pha uy hiếp khung thành của thủ môn Văn Toản, tuy nhiên cú sút của cầu thủ Myanmar đã không thể chiến thắng được Văn Toản.   

Sau những phút đầu trận bị lấn lướt, càng về sau U23 Việt Nam  càng lấy lại được thế trận và dồn lên ép đối thủ thi đấu chủ yếu ở phía sân nhà mình. Các cầu thủ như Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh liên tục có những pha dứt điểm, thử tài thủ môn U23 Myanmar.

Với việc chủ động chọn lối chơi phòng ngự, U23 Myanmar đã thành công trong việc kiểm soát, ngăn cản không cho các cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội dứt điểm, ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Mãi đến những phút cuối của hiệp thi đấu thứ nhất, Tiến Linh có pha băng cắt đánh đầu hay nhưng hậu vệ đối phương đã phá bóng trên vạch vôi. 

Bước sang hiệp 2, đoàn quân áo đỏ của HLV Park Hang Seo chủ động đẩy cao đội hình để dồn ép chờ đợi những sai lầm của đối thủ . Ngay phút thứ 48 của trận đấu, Hoàng Đức có cơ hội tung ra cú sút bằng chân trái nhưng chưa thể thắng được thủ môn của đối phương. Ít phút sau, đến lượt Văn Đô có pha bóng gây sóng gió cho hàng phòng ngự của U23 Myanmar, dù vậy đội bạn vẫn giữ vững được khung thành của mình.

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar - ảnh 1
Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng (số 16) ăn mừng bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Cuối cùng, sau rất nhiều pha lên bóng hãm thành, đến phút thứ 76 các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã tìm được mành lưới của đối phương, ghi bàn mở tỉ số của trận đấu.

Xuất phát từ một đường chọc khe đầy sắc sảo của cầu thủ mang áo số 14 Hoàng Đức, Văn Đô mở tốc độ băng xuống đón bóng trước khi có đường chuyền để đội trưởng Đỗ Hùng Dũng ghi bàn bằng một cú sút chìm về phía góc xa khung thành của U23 Myanmar.

Có được bàn thắng mở điểm vươn lên dẫn trước, các cầu thủ U23 Việt Nam như cởi bỏ được gánh nặng, càng đá càng hay với những pha phối hợp sắc xảo và đầy biến hóa.

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar - ảnh 2
Các cổ động viên Việt Nam ăn mừng bàn thắng của U23 Việt Nam. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Về phía U23 Myanmar, do bị thủng lưới nên chiến thuật phòng ngự ban đầu bị sụp đổ hoàn toàn. Toàn đội buộc phải đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn quân bình tỉ số nếu muốn đưa trận đấu về vạch xuất phát ban đầu. Tuy nhiên trong một ngày hàng phòng ngự của U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc, kỷ luật đã hoàn toàn hóa giải được những pha lên bóng của các cầu thủ đội bạn, bảo toàn nguyên vẹn mành lưới của thủ môn Văn Toản.

Quá mải mê dồn lên tấn công mà suýt chút nữa U23 Myanmer dính đòn “Hồi mã thương” của đội tuyển U23 Việt Nam, chỉ tiếc rằng các cầu thủ Văn Tùng hay Quang Nho đều không thể tận dụng được cơ hội.

Kết thúc trận đấu, U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 1- 0 trước U23 Myanmar, qua đó chính thức vươn lên dẫn đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 sau 3 lượt trận. Lượt trận cuối, U23 Việt Nam gặp đội yếu nhất bảng là Timor-Leste. Trong khi đó, Myanmar sẽ quyết đấu trong 2 trận gặp Indonesia và Philippines để vào bán kết.

 

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Đưa Điện Biên phát triển “xanh - thông minh - bền vững”

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã nỗ lực tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 với nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên các cơ quan báo chí đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Tiến Dũng về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của tỉnh và một số giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2025 – 2030.
Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

Đồng chí Hà Quốc Trị: Chuyển “từ bị động sang chủ động” kiểm tra, giám sát, không để sai phạm nghiêm trọng xảy ra

(PNTĐ) - Đồng chí Hà Quốc Trị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã trao đổi với báo chí về những đổi mới, đột phá trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng.
Ngành Tài chính vững vàng cùng đất nước bước vào nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIV

Ngành Tài chính vững vàng cùng đất nước bước vào nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIV

(PNTĐ) - Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả đã đạt được của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua và những nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong giai đoạn tới.
21 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV là nữ

21 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV là nữ

(PNTĐ) - Chiều tối 22/1, tại Đại hội XIV của Đảng, 1.586 đại biểu đã bỏ phiếu kín bầu 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Trong đó, có 21 Ủy viên là nữ.