Bóng đá nam tại SEA Games 31:

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 13/5 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) diễn ra lượt trận thứ 3 môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã giúp U23 Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A.

Bước vào lượt đấu thứ 3 ,  U23 Myanmar đã sử dụng tới 6 hậu vệ trong đội hình xuất phát , thể hiện rõ chiến thuật đá phòng ngự phản công trước đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, U23 Myanmar đã gây ra bất ngờ khi có pha uy hiếp khung thành của thủ môn Văn Toản, tuy nhiên cú sút của cầu thủ Myanmar đã không thể chiến thắng được Văn Toản.   

Sau những phút đầu trận bị lấn lướt, càng về sau U23 Việt Nam  càng lấy lại được thế trận và dồn lên ép đối thủ thi đấu chủ yếu ở phía sân nhà mình. Các cầu thủ như Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh liên tục có những pha dứt điểm, thử tài thủ môn U23 Myanmar.

Với việc chủ động chọn lối chơi phòng ngự, U23 Myanmar đã thành công trong việc kiểm soát, ngăn cản không cho các cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội dứt điểm, ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Mãi đến những phút cuối của hiệp thi đấu thứ nhất, Tiến Linh có pha băng cắt đánh đầu hay nhưng hậu vệ đối phương đã phá bóng trên vạch vôi. 

Bước sang hiệp 2, đoàn quân áo đỏ của HLV Park Hang Seo chủ động đẩy cao đội hình để dồn ép chờ đợi những sai lầm của đối thủ . Ngay phút thứ 48 của trận đấu, Hoàng Đức có cơ hội tung ra cú sút bằng chân trái nhưng chưa thể thắng được thủ môn của đối phương. Ít phút sau, đến lượt Văn Đô có pha bóng gây sóng gió cho hàng phòng ngự của U23 Myanmar, dù vậy đội bạn vẫn giữ vững được khung thành của mình.

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar - ảnh 1
Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng (số 16) ăn mừng bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Cuối cùng, sau rất nhiều pha lên bóng hãm thành, đến phút thứ 76 các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã tìm được mành lưới của đối phương, ghi bàn mở tỉ số của trận đấu.

Xuất phát từ một đường chọc khe đầy sắc sảo của cầu thủ mang áo số 14 Hoàng Đức, Văn Đô mở tốc độ băng xuống đón bóng trước khi có đường chuyền để đội trưởng Đỗ Hùng Dũng ghi bàn bằng một cú sút chìm về phía góc xa khung thành của U23 Myanmar.

Có được bàn thắng mở điểm vươn lên dẫn trước, các cầu thủ U23 Việt Nam như cởi bỏ được gánh nặng, càng đá càng hay với những pha phối hợp sắc xảo và đầy biến hóa.

U23 Việt Nam vươn lên đứng đầu bảng A sau trận thắng U23 Myanmar - ảnh 2
Các cổ động viên Việt Nam ăn mừng bàn thắng của U23 Việt Nam. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Về phía U23 Myanmar, do bị thủng lưới nên chiến thuật phòng ngự ban đầu bị sụp đổ hoàn toàn. Toàn đội buộc phải đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn quân bình tỉ số nếu muốn đưa trận đấu về vạch xuất phát ban đầu. Tuy nhiên trong một ngày hàng phòng ngự của U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc, kỷ luật đã hoàn toàn hóa giải được những pha lên bóng của các cầu thủ đội bạn, bảo toàn nguyên vẹn mành lưới của thủ môn Văn Toản.

Quá mải mê dồn lên tấn công mà suýt chút nữa U23 Myanmer dính đòn “Hồi mã thương” của đội tuyển U23 Việt Nam, chỉ tiếc rằng các cầu thủ Văn Tùng hay Quang Nho đều không thể tận dụng được cơ hội.

Kết thúc trận đấu, U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 1- 0 trước U23 Myanmar, qua đó chính thức vươn lên dẫn đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 sau 3 lượt trận. Lượt trận cuối, U23 Việt Nam gặp đội yếu nhất bảng là Timor-Leste. Trong khi đó, Myanmar sẽ quyết đấu trong 2 trận gặp Indonesia và Philippines để vào bán kết.

 

Tin cùng chuyên mục

Tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

Tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh đợt cao điểm tuyên truyền toàn diện, đồng bộ về Đại hội XIV của Đảng, nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động; khơi dậy mạnh mẽ niềm tin, niềm tự hào và khát vọng cống hiến, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết, thống nhất cao trước, trong và sau Đại hội.
​  Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

​ Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Hưởng ứng tích cực phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động nhân đạo từ thiện “Lá lành đùm lá rách”, sáng 8/1, đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Trưởng ban Công tác Phụ nữ - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội làm Trưởng đoàn công tác đã tới xã Hồng Sơn và xã Ứng Hòa, TP Hà Nội trao mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ và chính quyền địa phương

(PNTĐ) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đánh dấu một mốc son chói lọi

80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đánh dấu một mốc son chói lọi

(PNTĐ) - Hôm nay, tròn 80 năm, ngày mà người dân Việt Nam chính thức được cầm lá phiếu để lựa chọn những người đại diện cho mình trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Nhìn lại chặng đường 80 năm đã qua, chúng ta càng thấm thía ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngày 6/1/1946.