Hơn 70 hoa hậu quốc tế tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 70 hoa hậu du lịch thế giới sẽ tham gia trình diễn trang phục dân tộc của một nhà thiết kế nổi tiếng ở Hà Nội trong đêm khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022. Các người đẹp sẽ mặc trang phục dân tộc của đất nước mình trong lễ hội đường phố và review về chuỗi hoạt động tại Việt Nam trên các tài khoản MXH...

Hơn 70 hoa hậu quốc tế tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - ảnh 1
Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 có chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” 

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 có chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ diễn ra trong 3 ngày 17,18 và 19/11 tại thành phố Ninh Bình. Đại diện hình ảnh cho Festival là Hoa hậu Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân.

Hơn 70 hoa hậu quốc tế tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - ảnh 2
Đại diện hình ảnh cho Festival là Hoa hậu Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11). Thông qua việc tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong nước, các địa phương quốc tế tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong và ngoài nước.

Hơn 70 hoa hậu quốc tế tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - ảnh 3
Đưa các di sản lên sân khấu trong chương trình nghệ thuật để làm nổi bật sự kết nối cũng như thể hiện được bản sắc của các địa phương

Điểm nhấn của “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” đó là sự kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận, bao gồm di sản thế giới, di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tham gia các hoạt động theo định hướng và trong khuôn khổ chủ đề chính của Festival với mục tiêu cốt lõi là giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hóa, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác.

Tham gia Festival có 15 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình. Do thời gian chuẩn bị khá gấp - khoảng 2 tháng - cho nên một số địa phương chưa thể tham gia kỳ đầu tiên tổ chức.

Chương trình Khai mạc Festival sẽ giới thiệu và tôn vinh các giá trị về di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. “Trong lễ khai mạc chúng tôi mời các tỉnh thành tham gia, đưa các di sản lên sân khấu trong chương trình nghệ thuật để làm nổi bật sự kết nối cũng như thể hiện được bản sắc của các địa phương. Có rất nhiều di sản không được bảo tồn, có nguy cơ mai một nên chúng tôi muốn thông điệp để cùng chung tay bảo tồn di sản. Chúng tôi kỳ vọng ở các kỳ tổ chức tiếp theo, Festival Ninh Bình dần trở thành thương hiệu để thu hút du lịch, để quảng bá văn hóa và di sản của Việt Nam”, ông Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay – Lào; phần trình diễn của 71 hoa hậu đại diện của 71 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế tham gia vòng chung kết cuộc Hoa hậu Du lịch thế giới. Qua đây, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu mang dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Hơn 70 hoa hậu quốc tế tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - ảnh 4

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 có sự tham gia của 15 tỉnh, TP trên cả nước

Bà Vũ Thị Mỹ Dung – đơn vị phối hợp mời các Hoa hậu Du lịch thế giới đến Việt Nam cho biết, 71 Hoa hậu sẽ tham gia trình diễn trang phục dân tộc của một nhà thiết kế nổi tiếng ở Hà Nội trong đêm khai mạc; sẽ mặc trang phục dân tộc của đất nước mình trong Lễ hội đường phố của Festival và review về chuỗi hoạt động của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới tại Việt Nam trên các tài khoản MXH... Mỗi hoa hậu sẽ có lượng fan khổng lồ tại đất nước của họ nên sẽ hiệu ứng quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam rất lỡn và thiết thực.

Được biết, chương trình Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 với 05 hoạt động gồm:

Chương trình Khai mạc Festival tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Ninh Bình (20h00’ ngày 17/11). Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu và tôn vinh các giá trị về di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tham gia Festival;

Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (17-19/11). Các tỉnh, thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày mô hình, biểu tượng, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, sản phẩm văn hóa tiêu biểu giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại gian trưng bày triển lãm của địa phương tạo thành một không gian tổng thể về di sản văn hóa, lịch sử truyền thống tiêu biểu của cả nước;

Chương trình Lễ hội đường phố tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (từ 19h00’ ngày 18/11). Các tỉnh, thành phố trong nước, quốc tế tham gia Festival và các hoa hậu du lịch thế giới sẽ tham gia diễu hành, biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của địa phương trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình và khu vực Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế;

Chương trình đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Ninh Bình (diễn ra từ 20h30’ ngày 18/11). Chương trình dựa trên nền tảng nội dung của di sản truyền thống, được sáng tạo và biểu diễn với hình thức và nhịp điệu hiện đại, sôi động, qua đó tạo nên một làn gió mới cho các di sản truyền thống trong không gian trẻ;

Chương trình Bế mạc Festival tại Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình (20h00’ ngày 19/11). Chương trình Bế mạc tập trung tôn vinh, giới thiệu và tri ân, mở rộng vòng tay kết nối di sản từ Tràng An - Ninh Bình tới các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong kỳ Festival lần tiếp theo.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.
Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

(PNTĐ) - Cuộc thi ảnh Người đẹp Áo dài và Sen 2024 với chủ đề "Duyên dáng Sắc Sen" diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 10/7 do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu mến văn hóa Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi, DeSilk đã góp phần tô điểm cho các thí sinh với tà áo dài lụa, khăn lụa họa tiết hoa sen tinh tế, giúp họ tỏa sáng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó quên.