Bắc Ninh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Chia sẻ

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó ghi nhận tổng cộng 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, thông tin cụ thể 11 ca mắc gồm:

BN3014: P.V.T, sinh năm 1989, ở Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài.

BN3021: T.K.K, sinh năm 1979, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn.

Hai bệnh nhân trên hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

BN3040: N.Đ.V, sinh năm 1973, ở Hiên Vân, Tiên Du

BN3043: P.T.H, sinh năm 1948 (mẹ đẻ của BN3040).

BN3052: N.X.P, sinh năm 1975, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3053: N.T.D, sinh năm 1990, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3054: V.Đ.H, sinh năm 1973, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3055: N.H.H, sinh năm 1987, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3056: N.H.K, sinh năm 1975, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3057: N.T.S, sinh năm 1976, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3058: N.T.H, sinh năm 1980, ở Vân Dương, TP Bắc Ninh.

9 bệnh nhân trên hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và là các ca mắc mới chưa được Bộ Y tế công bố.

Bước đầu, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Trong đó, 354 trường hợp tiếp xúc gần F1; 2.369 trường hợp tiếp xúc gần F2.

Sở Y tế Bắc Ninh để nghị mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, yêu cầu người dân từng đến khám, thăm hỏi người bệnh... tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

(PNTĐ) - Những ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Tỵ tại Bệnh viện Hữu Nghị vẫn diễn ra trong nhịp độ khẩn trương, đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – nơi sự sống được giành giật từng giờ. Với nhiều người bệnh nặng, tấm giấy ra viện vào thời điểm cận Tết Nguyên đán – Xuân Bính Ngọ không chỉ đơn thuần là thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa như một “tấm vé đoàn viên”, mở ra cơ hội trở về sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu xuân.
Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.