Bắc Ninh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Chia sẻ

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó ghi nhận tổng cộng 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, thông tin cụ thể 11 ca mắc gồm:

BN3014: P.V.T, sinh năm 1989, ở Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài.

BN3021: T.K.K, sinh năm 1979, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn.

Hai bệnh nhân trên hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

BN3040: N.Đ.V, sinh năm 1973, ở Hiên Vân, Tiên Du

BN3043: P.T.H, sinh năm 1948 (mẹ đẻ của BN3040).

BN3052: N.X.P, sinh năm 1975, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3053: N.T.D, sinh năm 1990, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3054: V.Đ.H, sinh năm 1973, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3055: N.H.H, sinh năm 1987, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3056: N.H.K, sinh năm 1975, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3057: N.T.S, sinh năm 1976, ở Mão Điền, Thuận Thành

BN3058: N.T.H, sinh năm 1980, ở Vân Dương, TP Bắc Ninh.

9 bệnh nhân trên hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và là các ca mắc mới chưa được Bộ Y tế công bố.

Bước đầu, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Trong đó, 354 trường hợp tiếp xúc gần F1; 2.369 trường hợp tiếp xúc gần F2.

Sở Y tế Bắc Ninh để nghị mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, yêu cầu người dân từng đến khám, thăm hỏi người bệnh... tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện quá tải vì trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Bệnh viện quá tải vì trẻ mắc bệnh đường hô hấp

(PNTĐ) - Số bệnh nhi tới khám, điều trị do mắc bệnh lý về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, một số bệnh nhân đồng nhiễm từ 2-3 bệnh như cúm, sốt xuất huyết, Covid-19, mắc Adenovirus.
Ảnh hưởng của chế độ ăn với bệnh trứng cá

Ảnh hưởng của chế độ ăn với bệnh trứng cá

(PNTĐ) -Trứng cá là một bệnh da viêm với cơ chế bệnh sinh phức tạp. Bên cạnh bốn cơ chế chính là tăng tiết bã nhờn, tăng sừng hóa cổ nang lông, hoạt động của vi khuẩn Cacnes và phản ứng viêm quanh nang lông, nhiều yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến bệnh như yếu tố di truyền, hormone, stress, ô nhiễm môi trường, chế độ ăn và lối sống.
Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

(PNTĐ) - Tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, vấn đề vô sinh hiếm muộn vốn là chủ đề khó nói, khó có thể chia sẻ, khó có thể nhận biết, đặc biệt ở nam giới - những người vốn được coi là “phái mạnh”.Vậy, làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?
Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.