Hà Nội: Đối thoại về thủ tục hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 7/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội với sự tham dự của 40 đơn vị khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập thường xuyên thực hiện TTHC tại Sở Y tế.

Theo báo cáo tại hội nghị, thành phố hiện có 15.339 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, bao gồm 4.648 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và 10.691 cơ sở hành nghề dược. Từ đầu năm 2024 đến nay, Sở Y tế đã cấp 218 giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, 735 chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cấp 637 giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Hà Nội: Đối thoại về thủ tục hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Về giải quyết TTHC, tại bộ phận một cửa của Sở Y tế hiện đang tiếp nhận 136 TTHC, riêng TTHC liên quan đến lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh là 47 thủ tục, chiếm 34,5%. Việc cấp phép hành nghề được thực hiện đúng quy định và tuân thủ thời gian giải quyết TTHC. Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC được triển khai theo hướng tinh gọn, minh bạch và hiệu quả; niêm yết công khai, đầy đủ thông tin, hướng dẫn cụ thể TTHC bằng hình thức trực tiếp tại bộ phận một cửa và trên Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị tham dự đã có nhiều câu hỏi được Sở Y tế giải đáp, đặc biệt là tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện TTHC như vấn đề cơ chế, chính sách, nhân sự hành nghề, phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh…

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội cho biết, cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông là một phần quan trọng trong kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2024 của ngành y tế Hà Nội. Những ý kiến tâm huyết tại hội nghị đối thoại là cơ sở để Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện quy trình giải quyết TTHC với mục tiêu tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ người dân, cải thiện chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Sở Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Thầm lặng nghề điều dưỡng

Thầm lặng nghề điều dưỡng

(PNTĐ) - Nhắc tới ngành y là nhắc tới sứ mệnh cứu người, ở đó vai trò của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, đồng hành, gắn bó cùng bệnh nhân là không thể thiếu. Không ít người đã dành cả thanh xuân của mình để học tập, cống hiến, tận tụy vì bệnh nhân trong sứ mệnh cao cả ấy.
Sặc sữa ở trẻ sơ sinh

Sặc sữa ở trẻ sơ sinh

(PNTĐ) - Sặc sữa ở trẻ sơ sinh diễn ra khá thường xuyên nhưng nếu không được sơ cứu đúng cách, trẻ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng. Vậy hiện tượng trẻ sơ sinh bị sặc sữa là gì? Làm sao để phòng tránh sặc sữa ở trẻ sơ sinh?
Nhức nhối tình trạng ngộ độc thực phẩm

Nhức nhối tình trạng ngộ độc thực phẩm

(PNTĐ) - Theo TS Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trung bình trong 5 năm gần đây, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 100 vụ ngộ độc, 23 trường hợp tử vong. Riêng trong 5 tháng đầu năm nay đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm.
Các bài tập thể dục cho người cao tuổi tại nhà

Các bài tập thể dục cho người cao tuổi tại nhà

(PNTĐ) - Những bài tập thể dục dành cho người cao tuổi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Những ai quan tâm đến việc chọn những bài tập thể dục trong nhà phù hợp, an toàn có thể tham khảo một số bài tập sau.