Công đoàn Y tế TP Hà Nội:

Phát động hưởng ứng Tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, trong thời gian qua, việc tổ chức các hoạt động trong tháng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được các cấp Công đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trong tâm.

Các phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ” đã được các đơn vị quan tâm, hưởng ứng tích cực. Ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân làm tốt công tác ATVSLĐ được Bộ Y tế, UBND thành phố khen thưởng.

Phát động hưởng ứng Tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động - ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị.

Hàng năm, Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ đã được Công đoàn, lãnh đạo cấp Ủy, chuyên môn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Y tế cùng chung tay có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Với chủ đề “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”, phát huy kết quả đã đạt được trong Thánh Công nhân được tổ chức hàng năm, năm nay với các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, sức lan tỏa rộng khắp, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn, trọng tâm là kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1954 – 28/7/2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Công đoàn các cấp; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, “Quyền lợi đảm bảo – phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố phát động.

Phát động hưởng ứng Tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động - ảnh 2
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động; hội nghị đối thoại nơi làm việc, năm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động ngay tại cơ sở, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng với đó, vận động cán bộ, viên chức, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; ứng dụng, tiếp thu khoa học công nghệ mới vào thực tiễn chuyên môn; tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo trong lĩnh vực công tác.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời, giúp đỡ, lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Y tế hãy nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện có hiệu quả nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ có sức lan tỏa và được nhân rộng, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ sinh sản cho người tắc vòi trứng

Hỗ trợ sinh sản cho người tắc vòi trứng

(PNTĐ) - Phụ nữ bị tắc vòi trứng có làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF được không? Cần làm gì để làm IVF thành công đối với bệnh nhân bị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Đây là nỗi trăn trở của nhiều chị em khi mắc phải căn bệnh này.
Không hút thuốc, nhiều phụ nữ vẫn mắc ung thư phổi

Không hút thuốc, nhiều phụ nữ vẫn mắc ung thư phổi

(PNTĐ) - Ung thư phổi là bệnh lý ác tính ở phổi. Khoảng 85-90% các trường hợp có liên quan đến tình trạng hút thuốc lá (chủ động hay thụ động). Mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu người mắc mới và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Tuy nhiên, có 10-20% người bệnh ung thư phổi chưa bao giờ hút thuốc, số này chủ yếu xảy ra ở nữ giới..