Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập bệnh viện (18/6/1969 – 18/6/2024) và đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Trần Thị Nhị Hà - Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban thi đua – khen thưởng thành phố Hà Nội; TS Nguyễn Đình Hưng - Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập - ảnh 1
Đại sứ quán Cộng hòa Cu Ba tặng hoa chúc mừng bệnh viện

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS.BS Nguyễn Khánh Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba là bệnh viện đa khoa hạng II của thành phố, cùng với các chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện chú trọng phát triển các chuyên khoa mũi nhọn nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện người bệnh.

Trong suốt 55 xây dựng và trưởng thành, bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, hỗ trợ của các đối tác trong và ngoài nước. Cùng với đó, là sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong mọi hoạt động chuyên môn, bệnh viện từng bước phát triển góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng bệnh viện Việt Nam Cu Ba

Với vai trò bệnh viện đầu ngành Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt, bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.

Chặng đường 55 năm qua không chỉ là một hành trình của sự phát triển, mà còn là hành trình của tình đoàn kết, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Cu Ba.

Trong năm vừa qua, bệnh viện đã ký kết hợp tác với các bệnh viện như: Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập - ảnh 3
TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội chúc mừng tập thể Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội chúc mừng tập thể Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong suốt 55 năm qua. Bệnh viện với hai chuyên ngành mũi nhọn là Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng đã mang lại uy tín, vị thế cho bệnh viện nói riêng và ngành Y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt bệnh viện có một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện được nhiều kỹ thuật khó.

"Trong những năm qua, bệnh viện đã có định hướng phát triển phù hợp thể hiện qua kêt quả hoạt động thực tiễn. Dấu ấn có thể kể đến là việc bệnh viện chính thức phát triển và đưa vào khai trương Khoa Cấp cứu nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập; góp phần vào đảm bảo công tác y tế trên địa bàn. 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập - ảnh 4
TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội trao khen thưởng cho các cá nhân tập thể của bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác
 
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm ngày thành lập - ảnh 5
Nhân dịp này, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cũng đã tổ chức ra mắt khoa Cấp cứu của bệnh viện, đáp ứng việc cấp cứu kịp thời cho người bệnh

 Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba vì đã có thành tích suất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân; trao tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (18/6/1969 – 18/6/2024).

Tin cùng chuyên mục

Cộng tác viên hết lòng vì công tác dân số

Cộng tác viên hết lòng vì công tác dân số

(PNTĐ) - Người dân phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhiều năm nay đã quen với hình ảnh bà Vũ Thị Thanh Thuý, Chủ tịch Hội LHPN phường Khương Đình, kiêm Cộng tác viên dân số phường đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng thực hiện tốt chính sách dân số.