Bộ Y tế cùng các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hành với các tỉnh thành phố để đảm bảo tốt nhất công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tới thăm, trao tặng quà cho các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3 tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, sau lũ trách nhiệm của ngành y tế rất cao, phải hướng dẫn bà con làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn nước sạch và phòng chống dịch bệnh sau lũ như các bệnh về da, nấm, rối loạn tiêu hóa, đau mắt hoặc bệnh gan… Trong những túi quà trao tặng hôm nay có các loại thuốc, thực phẩm giúp người dân có thể tăng cường sức khỏe sau lũ.

Bộ Y tế cùng các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Tuyên cùng các đơn vị tài trợ trao quà cho bà con xã Việt Thành

Chương trình Chung tay ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3 của Bộ Y tế do Báo Sức khỏe và Đời sống đầu mối, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm cùng góp sức. Chương trình đã trao tặng đến 156 hộ dân với mong muốn hỗ trợ nhân dân phần nào khắc phục hậu quả, tái thiết cuộc sống và đảm bảo được sức khỏe sau bão lũ. Tổng số tiền mặt và hàng hoá trao ngày 15/9 là hơn 1,8 tỷ đồng.

Mỗi hộ dân được trao tặng 3.000.000 đồng tiền mặt. Đồng thời, hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên 30.000.000 đồng; hỗ trợ 11 trạm y tế thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua gồm các trạm y tế Nga Quán, Cường Thịnh, Minh Quân, Bảo Hưng, Cổ Phúc, Việt Thành, Báo Đáp, Đào Thịnh, Y Can, Quy Mông, Hòa Cuông với mức hỗ trợ 20.000.000 đồng/trạm y tế để tu sửa cơ sở vật chất sau lũ.

Chương trình cũng đã trao tặng 20.000.000 đồng đến Trường Mầm non xã Việt Thành bị thiệt hại sau mưa lũ để tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị. Ngoài hỗ trợ bằng tiền mặt, chương trình đã trao những phần quà gồm thuốc và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các đơn vị và bà con nhân dân.

Bộ Y tế cùng các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ - ảnh 2
Đại diện FPT Long Châu trao ủng hộ cho người dân tỉnh Yên Bái

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và các cơ quan trung ương…, FPT Long Châu cùng Báo Sức khỏe và Đời sống đã chung tay góp sức, hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Sáng ngày 15/9, bà Nguyễn Đỗ Quyên - Giám đốc Điều hành FPT Retail kiêm Giám đốc Điều hành FPT Long Châu đã trao 500 triệu đồng cùng 2 tấn thuốc cho đại diện báo Sức khoẻ & Đời sống. Số lượng thuốc này nằm trong kế hoạch huy động 10 tấn thuốc, tương đương 2,5 tỉ đồng, hỗ trợ cho các tỉnh thành miền Bắc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ. Cùng ngày, FPT Long Châu trao 1 tấn thuốc thiết yếu cứu trợ bà con vùng lũ thuộc xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Trong đợt 2, đoàn thiện nguyện đã đến với bà con vùng lũ của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn vào 16/9. Đợt 3, đoàn sẽ đến tỉnh Tuyên Quang vào ngày 18/9. Đây cũng là nỗ lực của FPT Long Châu nhằm hỗ trợ người dân chăm sóc sức khoẻ, ứng phó với những căn bệnh nguy cơ trong mùa mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục

Phường Hà Đông nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chung tay vì bình đẳng giới

Phường Hà Đông nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chung tay vì bình đẳng giới

(PNTĐ) - Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, phường Hà Đông (Hà Nội) đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm quyền được chào đời công bằng của mọi trẻ em, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và hướng tới sự phát triển bền vững của địa phương.
Nam thanh niên suýt liệt tay vĩnh viễn vì biến chứng do sốt xuất huyết

Nam thanh niên suýt liệt tay vĩnh viễn vì biến chứng do sốt xuất huyết

(PNTĐ) - Một nam thanh niên 25 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch với biến chứng hiếm gặp và khó lường của sốt xuất huyết Dengue là hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khẩn trương điều trị, cảnh báo về nguy cơ tổn thương thần kinh, hoại tử cơ dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc thậm chí phải cắt cụt chi nếu chậm trễ.
Việt Nam bắt đầu tiêm kháng thể đơn dòng phòng virus RSV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Việt Nam bắt đầu tiêm kháng thể đơn dòng phòng virus RSV cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

(PNTĐ) - Virus hợp bào hô hấp (RSV) là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi và viêm tiểu phế quản nặng ở trẻ sơ sinh, đặc biệt trong mùa lạnh và mùa mưa. Trước thực tế tỷ lệ mắc và nhập viện gia tăng, Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm kháng thể đơn dòng Nirsevimab cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – một bước tiến mới trong phòng ngừa các bệnh hô hấp nặng ở trẻ em.