Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vào đúng 0h00 ngày 1/1/2025, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện, BS CKII Phan Thị Thu Nga - Phó trưởng khoa Khám bệnh cùng cả ê kíp đã vui mừng đón công dân nhí đầu tiên chào đời bằng phương pháp sinh thường trong niềm xúc động và hân hoan.

Ra đời lúc 37 tuần 2 ngày, bé trai được cha mẹ đặt tên Nguyễn Tô Tuệ Minh, ra đời với cân nặng là 3,5kg, là con thứ hai của vợ chồng chị Tô Thị Thuỳ Dung, sinh năm 1994 và anh Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1990 hiện đang sinh sống tại Đông Anh, Hà Nội.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025 - ảnh 1
Em bé Nguyễn Tô Duệ Minh trong vòng tay yêu thương của mẹ

Ngay sau sinh, bé được da kề da với mẹ. Là trẻ đầu tiên sinh tại bệnh viện năm 2025, bé được đánh dấu, đeo vòng tay gắn mã số 001. Xúc động khi ôm ấp con trai mới chào đời, chị Dung cùng chồng cho biết: "Gia đình em rất hạnh phúc, rất may mắn khi con ra đời khoẻ mạnh đúng khoảnh khắc giao thừa rất thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, em rất biết ơn các bác sỹ vì đã nhiệt tình chăm sóc mẹ con em".

Vui mừng chia sẻ niềm vui cùng gia đình sản phụ đầu năm mới, TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà và trực tiếp cắt rốn cho em bé Tuệ Minh. Giám đốc Ánh cho biết, niềm vui lớn nhất của người làm bác sĩ sản khoa chính là được đón những thiên thần ra đời, các em bé chính là niềm hạnh phúc của gia đình, của xã hội.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025 - ảnh 2
TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025

“Tôi rất may mắn được cắt rốn cho em bé. Tôi mong các sản phụ sinh nở đều mẹ tròn con vuông, mẹ mau bình phục, con hay ăn chóng lớn. Các bác sĩ chúc em bé sau này sẽ giỏi giang và nhân ái, đây là lời chúc đầu tiên mà bệnh viện chúng tôi luôn chúc các bé khi mới ra đời" - TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Hoà niềm vui chung với không khí hạnh phúc đón Giao thừa trên toàn thế giới, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương gửi lời cảm ơn đến sự nỗ lực của tập thể cán bộ bệnh viện xuyên suốt năm 2024 vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các phóng viên, báo đài đã tới tham dự và đưa tin về em bé đầu tiên của năm 2025.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025 - ảnh 3
Các bác sĩ của BV Phụ sản Trung ương chúc mừng gia đình trong niềm vui nhân dịp đầu năm mới

"Chúc mừng một năm mới với khí thế mới, thành công mới. Riêng trong ngành Y, tôi chúc quý y bác sĩ sẽ luôn giàu lòng nhân ái, yêu thương người bệnh, rèn giũa tay nghề, trở thành thầy thuốc vừa giỏi chuyên môn vừa đầy lòng nhân ái”.

Trong ca trực chuyển giao năm mới, Khoa Đẻ-Bệnh viện Phụ sản Trung ương có gần 20 y bác sỹ làm nhiệm vụ tại khu vực Khoa Đẻ; chưa kể các y bác sỹ, nhân viên y tế khác làm nhiệm vụ gây tê ngoài màng cứng, chăm sóc sơ sinh, hồi sức cấp cứu luôn sẵn sàng công việc.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp cắt dây rốn cho em bé đầu tiên của năm 2025 - ảnh 4
TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương tặng quà cho em bé đầu tiên của năm 2025

Trong năm 2024, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao, cứu sống hàng nghìn trẻ sơ sinh non tháng từ 400-500gram, thực hiện nhiều ca giữ thai, cấp cứu thai phụ bị vỡ tử cung, ngừng tuần hoàn, mắc các bệnh lý nghiêm trọng như rau cài răng lược…, tạo ra nhiều kỳ tích sản khoa đáng chú ý.

Điều này là minh chứng cho những nỗ lực đầy tự hào của tập thể hơn 1600 nhân viên bệnh viện. Với phương châm Trao nhân ái, trí tuệ vì hạnh phúc, tương lai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong năm 2025 sẽ ngày một vươn mình lớn mạnh, tiếp tục phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nhân lực… từ đó đẩy mạnh nhiều lĩnh vực mũi nhọn, xứng đáng với vị trí bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa của cả nước.

 

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

(PNTĐ) - Trong không khí kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thành phố Hà Nội tổ chức động thổ Dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Công trình y tế có quy mô 320 giường với hệ thống hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư hiện đại. Dự án không chỉ mở rộng không gian khám, chữa bệnh mà còn khẳng định định hướng phát triển y học cổ truyền gắn với ứng dụng thành tựu y học hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phục vụ nhân dân.
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Hà Nội xác định chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực an sinh xã hội, ngành Y tế Thủ đô đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm hiện đại hóa quản trị và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự ra đời của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội vào ngày 26/2/2026 diễn ra trong dòng chảy đó, cho thấy định hướng đồng bộ của Thành phố trong thúc đẩy khoa học công nghệ và kết nối các nguồn lực phát triển.
Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 24/2, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Syntegon (Đức) ký hợp đồng cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC. Sự kiện có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cùng đại diện các đơn vị chuyên môn.
Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

(PNTĐ) - Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các bác sĩ vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp giang mai bẩm sinh phát hiện muộn ở trẻ gần 3 tuổi, dù trước đó hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Ca bệnh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc sàng lọc giang mai trong thai kỳ nhằm ngăn ngừa lây truyền từ mẹ sang con.
Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.