Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Bài và ảnh: THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2023 và trao giải cho các đội đạt giải tại Liên hoan lần này.

Chia sẻ tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Liên hoan được tổ chức trong hai ngày 13/9 và 23/9. Đã có 130 tiết mục văn nghệ đến từ 66 đơn vị tham gia, với hơn 1.000 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên là các y, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia ở các nội dung, loại hình nghệ thuật như ca, múa, nhạc ngợi ca quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ, những ca khúc tôn vinh những người Thầy thuốc. 

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng của TTYT huyện Thạch Thất

Đây cũng là dịp biểu dương sức mạnh về tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị Y tế Hà Nội nói riêng, đánh giá sự phát triển trên mặt trận văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng từ đó nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần lành mạnh cho người lao động trong toàn ngành. 

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 2
Màn biểu diễn của cán bộ, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tiết mục dự thi tại Liên hoan Văn nghệ đã được các đơn vị đầu tư, tập luyện, dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, hoành tráng, chất lượng nghệ thuật cao. Qua đó, đã thể hiện được tính nghiêm túc, trách nhiệm và sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, công đoàn cơ sở đối với sự phát triển chung của phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn ngành Y tế Thủ đô.

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 3
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tiết mục biểu diễn của đội BV Đa khoa Xanh Pôn

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 96 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân, bao gồm: 9 giải Nhất; 14 giải Nhì; 23 giải Ba; 44 giải Khuyến khích; 5 giải Chuyên đề và 1 giải Đặc biệt cho các thể loại, gồm: Đồng ca, tốp ca, song ca, đơn ca, múa độc lập, độc tấu, hòa tấu, nhạc cụ và giải chuyên đề. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vinh dự được Ban Tổ chức trao Giải đặc biệt (chung cho các thể loại).

Tin cùng chuyên mục

Báo động 50% người mắc HIV/AIDS ở nhóm thanh thiếu niên

Báo động 50% người mắc HIV/AIDS ở nhóm thanh thiếu niên

(PNTĐ) - Năm 2023 ghi dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam cũng trải qua 33 năm ứng phó đại dịch với gần 250.000 người nhiễm HIV. Dù đã có nhiều nỗ lực, từng bước kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, nhưng thách thức vẫn luôn tiềm ẩn khi những năm gần đây, số ca mắc mới có dấu hiệu gia tăng, trong đó đa phần là người trẻ.
Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

(PNTĐ) - Mới đây, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, dựa trên tổng điểm cao của 3 tiêu chí chính (gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023).
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

(PNTĐ) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 với nhiều quy định về chính sách đặc thù. Đối với lĩnh vực y tế, đây là một dự án Luật quan trọng, góp phần thể chế hóa chủ trương, đường lối của Trung ương trong việc xây dựng, phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.