Diễn biến sức khỏe 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt ở Điện Biên

Chiều 5/2, ông Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã thông tin về sức khỏe 2 giáo viên và 34 học sinh trên địa bàn có biểu hiện ho, sốt.

Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ ngày 5/2Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ ngày 5/2 (Ảnh: Văn Thành Chương)

Theo ông Luyện, sau khi nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ cùng Sở Y tế tỉnh Điện Biên kiểm tra xác minh từng trường hợp.

Kết quả kiểm tra xác minh 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm Amidan), đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, hiện đã khỏi, tình hình sức khỏe bình thường. Yếu tố dịch tễ tiền sử tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về là đã trên 1 tháng.

Đối với 34 học sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn thì hiện có 21 học sinh hiện sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, có tiền sử gia đình khỏe mạnh, không ai bị bệnh. Trong số 21 học sinh này có: 14 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về, tuy nhiên thời gian về cũng đã trên 15 ngày; 2 học sinh có người thân đi lao động tại Lào về và 5 học sinh khác đối với yếu tố dịch tễ không có người thân đi lao động tại nước ngoài.

10 học sinh khác có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp: Viêm họng, viên Amidan đang được điều trị tại các trạm y tế hiện nay sức khỏe đã ổn định, không còn sốt, sinh hoạt bình thường. Tiền sử gia đình khỏe mạnh, không có bệnh, về yếu tố dịch tễ có 7 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về với thời gian từ trên 15 ngày đến 1 tháng; 3 trường hợp còn lại không có người thân đi lao động tại Trung Quốc về.

Duy có 3 trường hợp trong báo cáo của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Nậm Pồ nhưng qua kiểm tra thực tế địa chỉ nơi ở lại không có người.

Chủ tịch huyện Nậm Pồ cũng nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện chưa xuất hiện trường hợp nào có nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona gây ra.

Được biết, trong ngày hôm nay (5/2), Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 10 học sinh có biểu hiện viêm họng ở huyện Nậm Pồ để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. 

Ngày  (6/2) Sở Y tế sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên đang công tác trên địa bàn toàn huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và các nhà trường có thời gian áp dụng các biện pháp phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, sáng 5/2 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn số 240/UBND-KGVX, theo đó quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 6/2. Thời gian học sinh trở lại trường sẽ được thông báo cụ thể sau, tùy theo tình hình. Riêng sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/2 đến hết ngày 16/2. Các lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết thì tiếp tục cho nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và thông báo kịp thời.

Theo Nhật Tân (Gia đình Xã hội)

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến sức khỏe 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt ở Điện Biên tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com