6/8 công nhân ở Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán dương tính với nCoV

Tối 7/2, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus nCoV. Đây là 1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Trường hợp thứ 13 phát hiện dương tính với virus Corona  cũng ở tỉnh Vĩnh Phúc.Trường hợp thứ 13 phát hiện dương tính với virus Corona cũng ở tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: T.L)

Bệnh nhân là N.T. N (nữ, 29 tuổi, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Đây là một trong 0 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay. Trước đó, có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Bệnh nhân N.T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR, mặc dù bệnh nhân N.T. N không có biểu hiện triệu chứng gì. Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với virus nCoV.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết 6/8 công nhân ở Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán dương tính với nCoV tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô