Bệnh nhân thứ 18 (ở Ninh Bình) đã hoàn toàn khỏe mạnh, 8 trường hợp khác âm tính lần 1 với Covid-19

Tính đến chiều 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca mắc COVID-19, trong đó 16 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện. Bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. 8 trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính lần 1.

Cụ thể, trong số 60 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát. 

Riêng bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình, trao đổi với BS Chu Thị Giang- Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình, được biết đến sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường. “Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Ảnh minh họaẢnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân đang điều trị đã cho kết quả âm tính lần 1, bao gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Trong số 27 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), 4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là: bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng - Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO (hỗ trợ trao đổi oxy qua hệ tuần hoàn ngoài cơ thể).

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân thứ 18 (ở Ninh Bình) đã hoàn toàn khỏe mạnh, 8 trường hợp khác âm tính lần 1 với Covid-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô