Hà Nội hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày cho người bị cách ly phòng chống dịch Covid -19

Chia sẻ

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quyết định quy định chế độ đặc thù trong phòng chống dịch bệnh từ nguồn ngân sách địa phương với người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và những người tham gia phòng chống dịch.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ ở sân bay Nội BàiCán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ ở sân bay Nội Bài

Theo Quyết định của UBND TP, người Việt Nam và người nước ngoài bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tại khu vực phong tỏa cách ly do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp ra quyết định và các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung được hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày/người trong thời gian cách ly y tế. Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế có yêu cầu bữa ăn riêng theo nhu cầu của mình nhưng phải phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, địa phương thực hiện cách ly y tế thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm (nếu có).

Với người tham gia chống dịch được hỗ trợ phụ cấp 200.000 đồng/người/ngày thường; ngày nghỉ hàng tuần được tính bằng 1,3 lần mức trên;  ngày lễ, tết bằng 1,8 lần.

Người trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh; cán bộ, lao động tham gia thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở từng mức độ theo cấp xã, huyện, tỉnh do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp ra quyết định được hỗ trợ tiền ăn là 100.000 đồng/ngày/người.

Với những người làm việc tại các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ thường trực chống dịch 24/24 giờ được hỗ trợ chế độ phụ cấp là 130.000 đồng/người/ngày thường, ngày nghỉ hằng tuần bằng 1,3 lần mức trên; ngày lễ, tết bằng 1,8 lần mức phụ cấp trên.

Với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch Covid-19 được hỗ trợ 130.000 đồng/ngày/người; cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập được hỗ trợ 80.000 đồng/ngày/người.

UBND TP giao Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an TP và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, tổng hợp nhu cầu kinh phí để thực hiện các chế độ, báo cáo UBND TP . UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chế độ đặc thù trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chủ động cân đối, bố trí ngân sách địa phương để thực hiện nhiệm vụ được giao. Những trường hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã bố trí kinh phí, ngân sách TP không thanh toán, tránh trùng lặp. 

Đức Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Xã Đảo Minh Châu hướng về Đại hội XIV với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng

Xã Đảo Minh Châu hướng về Đại hội XIV với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong không khí phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và hệ thống chính trị xã Đảo Minh Châu - một xã Đảo giàu truyền thống cách mạng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến - đang hướng về Đại hội XIV với niềm tin sâu sắc, hy vọng lớn lao và nhiều mong muốn thiết thực.
Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt: Đất nước tròn 40 năm kiên trì đổi mới, vị thế và uy tín quốc tế không ngừng được nâng cao. Đồng thời, bối cảnh thế giới và khu vực biến động nhanh, phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.
Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công rực rỡ của tuần thi đầu tiên, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm 2026, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 19/1, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trao giải vòng thi sơ khảo tuần 2.
Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Dấu ấn nhiệm kỳ “vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc“

Dấu ấn nhiệm kỳ “vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc“

(PNTĐ) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.