Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo sự việc tụ tập đông người tại bệnh viện

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn số 485/KCB-QLCL&CĐT gửi Giám đốc BV Bạch Mai liên quan tới nội dung xử lý thông tin về việc tụ tập đông người trong BV Bạch Mai.

Hình ảnh được cắt từ Clip cho rằng nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập đông người tại BV.Hình ảnh được cắt từ Clip cho rằng nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập đông người tại BV.

Theo đó, ngày 10/4/2020, một số nguồn thông tin gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh có đưa tin: “Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân Bệnh viện".

Do đó, tại công văn, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện đồng tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai "xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện" và gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13/4 để báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. 

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo sự việc tụ tập đông người tại bệnh viện tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com