Trường THCS Lê Quý Đôn: Bác thông tin yêu cầu học sinh phải ra khỏi lớp, đội nắng đợi bố mẹ đến đón

Trước thông tin báo chí phản ánh trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy) khóa cửa lớp, học sinh phải đội nắng 40 độ C chờ phụ huynh đến đón, trường THCS Lê Quý Đôn đã có phản hồi về sự việc.

 

Trường THCS Lê Quý Đôn phản hồi không có sự việc yêu cầu học sinh ra khỏi lớp, đội nắng chờ bố mẹ đónTrường THCS Lê Quý Đôn phản hồi không có sự việc yêu cầu học sinh ra khỏi lớp, đội nắng chờ bố mẹ đón

Theo bà Lê Thị Kim Ánh, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn: Tại thời điểm 11h30 ngày 21/5/2020 như trong bài báo phản ánh, chỉ còn một số học sinh sắp được cha mẹ đến đón nên đứng chờ phía ngoài cổng; trong khi đó cổng trưởng mở để học sinh tự ra về. Một số học sinh đứmg chờ trong khu vực bóng mát bên trong trường tại tầng 1 nhà D cho đến khi cha mẹ đón. Không có giáo viên, nhân viên nào yêu cầu học sinh phải ra ngoài cổng để cho phụ huynh đến đón.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại nhà trường chưa nhận được phản ánh, đề nghị nào của phụ huynh như bài báo đã nêu. Nhà trường cũng không nhận được bất kỳ sự liên hệ, tìm hiểu, phản ánh nào của phóng viên về vấn đề nêu trên.

Cũng theo bà Ánh, từ 04/5/2020, khi học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghi do dịch Covid-19, nhà trường đã chỉ đạo, thực hiện tạo mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo cho học sinh quay trở lại trường học an toàn, đảm bảo chất lượng dạy và học; Nhà trường thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh trên loa phát thanh về việc chờ cha mẹ ở khu vực đảm bảo an toàn nhất là lúc trời nắng to hoặc trời mưa.

Học sinh có thể chờ phụ huynh đến đón tại ghế đá có bóng mát trên sân trường, các sảnh, hành lang gần cổng, thư viện. Trong đợt này, trường còn mở cổng để đón học sinh đến trường lúc 6h30 sáng và 13h00 chiều (sớm hơn bình thường 30 phút).

HOÀNG LAN

Bạn đang đọc bài viết Trường THCS Lê Quý Đôn: Bác thông tin yêu cầu học sinh phải ra khỏi lớp, đội nắng đợi bố mẹ đến đón tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com