Khuyến cáo không chuyển tiền cho người lạ qua điện thoại

Ngày 2/7, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Bộ tiếp tục yêu cầu các nhà mạng gửi tin nhắn qua điện thoại khuyến cáo người dân cả nước nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

Bộ Thông tin và Truyền thông gửi tin nhắn cảnh báo người dân về nạn lừa đảo qua điện thoại.Bộ Thông tin và Truyền thông gửi tin nhắn cảnh báo người dân về nạn lừa đảo qua điện thoại.

Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ di động đã gửi tin nhắn đến các thuê bao với nội dung: "Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để được hướng dẫn kịp thời".

Cũng theo Cục Viễn thông, thời gian qua đã xuất hiện hiện tượng lừa đảo qua điện thoại, phổ biến là đối tượng lừa đảo gọi điện thoại cho nạn nhân thông báo trúng thưởng và yêu cầu nộp trước một khoản tiền.

CHÂU ANH/HNM

Bạn đang đọc bài viết Khuyến cáo không chuyển tiền cho người lạ qua điện thoại tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô