Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 1/7, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 tại trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 dành cho những thí sinh không thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly và các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1. Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi; huy động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi.

Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn Đào Thị Hồng Hạnh cho biết, theo phương án diễn tập, tại cổng trường sẽ bố trí 5 đường để phân luồng, giãn cách và đo thân nhiệt thí sinh. Các thí sinh sau khi đo thân nhiệt và xịt khuẩn được hướng dẫn ra bảng xem sơ đồ và tình nguyện viên sẽ hướng dẫn lên các phòng thi.

Điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn có 18 phòng thi với trên 400 thí sinh. Trường đã chuẩn bị thêm 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly y tế để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc những bất thường khác.

Trong sáng 1/7, trường THCS Bế Văn Đàn đã diễn tập 5 tình huống nếu thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Buổi diễn tập nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và đặc biệt an toàn cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Việc tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19, tập huấn xử lý các tình huống liên quan đến dịch đã được các quận, huyện, thị xã và các điểm thi triển khai trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Các điểm thi diễn tập bao gồm 12 nội dung như: Đón và hướng dẫn khi phụ huynh đưa thí sinh có mặt tại điểm thi; hướng dẫn phụ huynh về điểm chờ khi có nhu cầu chờ đón thí sinh; hướng dẫn, giám sát thí sinh vào điểm thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách; đón thí sinh tại cổng trường và thực hiện quy trình phòng dịch theo quy định; xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu thân nhiệt cao, sốt, mỏi mệt tại cổng trường; hướng dẫn thí sinh nhận biết vị trí phòng thi và vào các phòng thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách; đón thí sinh tại cửa phòng thi, hướng dẫn thủ tục vào phòng thi đảm bảo giãn cách...

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác bố trí chỗ ngồi cho các thí sinh trong phòng thi.Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác bố trí chỗ ngồi cho các thí sinh trong phòng thi.

Theo quy định, thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Tất cả thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến trước ngày 7/7/2021 và phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi TP. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở… phải báo cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 (trong thời gian cách ly) hoặc trong khu vực bị phong tỏa không tham gia kỳ thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên hạn chế ra khỏi TP; tự đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi.

HẢI NAM

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com