Tổ chức 1 đợt xét tuyển đại học chung cho 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Tại buổi họp báo sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào chiều tối ngày 8/7/2021, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ thực hiện phương án xét tuyển 1 lần cho cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại họcPGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. 

Thí sinh F0 không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Nếu các em vẫn muốn tham gia xét tuyển đại học đối với chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ngoài ra, các em vẫn còn nhiều cơ hội khác để xét tuyển vào đại học như xét tuyển  bằng học bạ, xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế, tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, các kỳ thi đánh giá năng lực… Các phương thức này chiếm tới 45% trong tổng chỉ  tiêu.

Theo PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 còn diễn ra muộn hơn năm nay nên chúng ta vẫn còn quỹ thời gian dự phòng. Vì vậy, hiện nay, phương án của Bộ vẫn là tiếp tục chờ đợi tới thời điểm thích hợp khi dịch được kiểm soát tốt để tổ chức đợt thi thứ 2.

Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp khiến cho khoảng cách thi đợt  2 với đợt 1 quá xa, Bộ GDĐT sẽ có hướng dẫn trong công tác tuyển sinh, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, an toàn phòng chống dịch bệnh nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng tuyển sinh.

HOÀNG LAN

 

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức 1 đợt xét tuyển đại học chung cho 2 đợt thi tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô