Dỡ phong tỏa y tế khu vực liên quan chùm ca mắc COVID-19 BV Việt Đức

Vào 0 giờ ngày 18/10, UBND quận Hoàn Kiếm đã dỡ bỏ phong tỏa y tế tạm thời tại phố Phủ Doãn, Hàng Bông và khu dân cư xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Từ 0 giờ ngày 18/10, cơ quan chức năng đã dỡ bỏ cách ly phố Phủ Doãn, Hàng Bông xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Các chốt phong tỏa tại phố Tràng Thi, Quán Sứ, Phủ Doãn, Hàng Bông đã được dỡ bỏ barie và các tấm biển báo.

Lực lượng chức năng tháo dỡ barie các chốt.Lực lượng chức năng tháo dỡ barie các chốt.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này là đủ 14 ngày theo quyết định của phong toả áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Việt Đức. Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn cũng được ra ngoài.

Trong thời gian phong tỏa, các phường Hàng Bông, Hàng Trống của quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác cách ly, truy vết, khoanh vùng, xử lý dịch. Quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo các phường Hàng Trống, Hàng Bông quan tâm đến đời sống nhân dân trong khu cách ly và hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn...

(Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

Bạn đang đọc bài viết Dỡ phong tỏa y tế khu vực liên quan chùm ca mắc COVID-19 BV Việt Đức tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com