Xử phạt hàng trăm bãi gửi, trông giữ xe trái phép trong năm 2021

Chia sẻ

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, trong năm 2021, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP, Thanh tra Sở Tài chính... tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm với các hành vi gây mất mỹ quan đô thị, chiếm dụng lòng đường, hè phố hoặc trông giữ xe trái phép.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 3.100 trường hợp, phạt tiền hơn 4 tỷ 698 triệu đồng. Trong đó, 471 trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện, 2.629 trường hợp mắc lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định. Đáng chú ý, Thanh tra Sở đã xử lý hàng trăm trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện. Cụ thể, với hành vi chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện, có 155 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 731 triệu đồng.

Hành vi hoạt động bãi khai thác đỗ xe khi chưa được cơ quan Nhà nước cho phép có 166 trường hợp, phạt tiền trên 1 tỷ đồng. Riêng trong năm 2021, Thanh tra Sở đã ban hành 105 văn bản gửi các quận, huyện đề nghị giải tỏa và chống tái vi phạm.

Xử phạt hàng trăm bãi gửi, trông giữ xe trái phép trong năm 2021 - ảnh 1

Cùng đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động trông giữ phương tiện, Thanh tra Sở đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội báo cáo UBND thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét cấp giấy phép cho các tổ chức, cá nhân có tư cách pháp nhân để tạm thời tổ chức trông giữ phương tiện tại các khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, khu đất trống, đất dự án chậm triển khai đảm bảo các điều kiện về trật tự ATGT, phòng, chống cháy nổ, đáp ứng nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân trên địa bàn thành phố.

P.V

Tin cùng chuyên mục

“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.
Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Cuộc thi kéo dài đến cuối năm 2022, nhằm phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 2: Dễ như... lấy thông tin khách hàng

(PNTĐ) -Trong thế giới phẳng, ngoài việc mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm, còn một loại “hàng hóa đặc biệt” là thông tin của người dân cũng được rao bán, đổi chác qua lại.  Đối tượng “tiêu thụ” loại hàng đặc biệt này là các cá nhân, công ty kinh doanh, dịch vụ… Trong khi, nhiều người tiêu dùng lại chưa quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân nên đã vô tình “phơi mình” trên mạng.
Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

(PNTĐ) -Thời gian qua, ngoài tình trạng trẻ bị đuối nước tại các sông suối, ao hồ, thì trong không gian nhà ở thi thoảng xảy ra một số vụ trẻ bị tử vong do ngã xuống ao, hồ, giếng, vật dụng chứa nước không được rào chắn, che đậy cẩn thận.