Xử phạt hàng trăm bãi gửi, trông giữ xe trái phép trong năm 2021

Chia sẻ

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, trong năm 2021, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP, Thanh tra Sở Tài chính... tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm với các hành vi gây mất mỹ quan đô thị, chiếm dụng lòng đường, hè phố hoặc trông giữ xe trái phép.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 3.100 trường hợp, phạt tiền hơn 4 tỷ 698 triệu đồng. Trong đó, 471 trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện, 2.629 trường hợp mắc lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định. Đáng chú ý, Thanh tra Sở đã xử lý hàng trăm trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện. Cụ thể, với hành vi chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện, có 155 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 731 triệu đồng.

Hành vi hoạt động bãi khai thác đỗ xe khi chưa được cơ quan Nhà nước cho phép có 166 trường hợp, phạt tiền trên 1 tỷ đồng. Riêng trong năm 2021, Thanh tra Sở đã ban hành 105 văn bản gửi các quận, huyện đề nghị giải tỏa và chống tái vi phạm.

Xử phạt hàng trăm bãi gửi, trông giữ xe trái phép trong năm 2021 - ảnh 1

Cùng đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động trông giữ phương tiện, Thanh tra Sở đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội báo cáo UBND thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét cấp giấy phép cho các tổ chức, cá nhân có tư cách pháp nhân để tạm thời tổ chức trông giữ phương tiện tại các khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, khu đất trống, đất dự án chậm triển khai đảm bảo các điều kiện về trật tự ATGT, phòng, chống cháy nổ, đáp ứng nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân trên địa bàn thành phố.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Quyền giám hộ  đối với người hạn chế năng lực hành vi

Quyền giám hộ đối với người hạn chế năng lực hành vi

Bố mẹ tôi có 3 người con, gồm anh trai, tôi và một em gái. Anh cả của tôi bị tâm thần từ nhỏ, anh rất hiền và không quậy phá, không đi lang thang nhưng kém về nhận thức, không phân biệt được người nhà hay người ngoài, hàng ngày đến bữa thì ăn, không thì chỉ quanh quẩn trong nhà.
Thiếu bãi gửi xe

Thiếu bãi gửi xe

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã khẳng định được ưu thế với lượng khách tăng liên tục, người dân dần làm quen với việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Theo đơn tố cáo của ông Đoàn Ngọc Sáng (sinh năm 1959, trú tại xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau khi chồng mất, con dâu ông là chị N.A đã đưa 2 con về chung sống với người đàn ông khác. Tại đây, các cháu có nhiều vết đánh, bầm tím nghi bị “bố dượng” bạo hành…
Đường Hoàng Sa cứ mưa là úng ngập

Đường Hoàng Sa cứ mưa là úng ngập

Nằm trên địa bàn huyện Đông Anh, đường Hoàng Sa bắt đầu từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt, đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung chạy dài đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường có chiều dài 4,8km và chiều rộng 68m.