Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19, 1 trường hợp mắc ung thư máu
Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19, 1 trường hợp mắc ung thư máu

Tính đến 18h ngày 3/4, cả nước ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 237 trường hợp. Trong đó, 2 trường hợp liên quan tới quán Bar Buddha, 1 nam bệnh nhân quốc tịch Thụy Điển mắc ung thư máu.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý vụ tài khoản Lê Văn Thiệp xúc phạm phóng viên

Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với Luật sư Lê Văn Thiệp.

Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Tháng Thanh niên năm 2020 khép lại với những dấu ấn đậm nét trong hoạt động của các cấp cơ sở Đoàn thành phố. Tuổi trẻ Thủ đô với tinh thần xung kích đã vào cuộc kịp thời, tiên phong của tuổi trẻ với nhiều hoạt động sáng tạo, đi vào chiều sâu.

Cáp quang AAG gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Việc tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế AAG gặp trục trặc được coi là sự cố cáp quang đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020.

Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Bộ Y tế vừa cho biết, ngày 3/4 có thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 07 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và 03 bệnh nhân tại Bệnh viện Cần Giờ, Tp Hồ Chí Minh.

Nỗi lo bấp bênh của các bạn trẻ làm Freelancer mùa dịch

Với những người lao động làm việc toàn thời gian, ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng nhắm vào công việc và mức lương của họ, khiến nó bị hao hụt đi ít nhiều. Nhưng với những bạn trẻ làm công việc lao động tự do (freelancer), ảnh hưởng đó lớn hơn nhiều.

Cụ bà 83 tuổi quyên góp tiền con cháu biếu cho công tác phòng chống dịch

Đó là cụ Vương Thị Sinh, thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, Mỹ Đức. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19”, ngày 1/4/2020, cụ đã đóng góp số tiền con cháu biếu cho công tác phòng chống dịch.

Hà Nội sẽ chuẩn bị xe buýt đưa người hết hạn cách ly về địa phương

Từ hôm nay 3/4, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt (60 chỗ ngồi/xe) để thực hiện vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

Hà Nội: Làm rõ lịch trình đi lại, tiếp xúc của các ca Covid -19 liên quan Công ty Trường Sinh từ 10-3

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc CDC khẩn trương liên hệ với toàn bộ các ca Covid -19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3.

Những khoảnh khắc xúc động của tình quân dân bên trong khu cách ly tập trung

"Những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ" là lời nói chân tình mà những kiều bào đang được theo dõi y tế, cách ly tập trung tại Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 1) dành tặng cán bộ, chiến sĩ nơi đây trước khi họ kết thúc đợt cách ly 14 ngày.

Hội LHPN Hà Nội kêu gọi các chủ nhà trọ giảm giá thuê hỗ trợ người di cư

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 31/3, Hội LHPN Hà Nội và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light) đã gửi thư tới chủ các nhà trọ, nhà cho thuê tại Hà Nội đề nghị miễn, giảm tiền thuê để hỗ trợ người di cư. ”

Thực hiện nghiêm cách ly, dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ

Khi dịch bệnh Covid-19 đang bước vào thời điểm diễn biến phức tạp, người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng gián tiếp. Nắm bắt nhu cầu này, một loại hình dịch vụ đã "phất lên", đó là đi chợ thuê.

Sinh nhật đáng nhớ của nữ bệnh nhân khi được "tái sinh" giữa tâm dịch tại BV Bạch Mai

Trở về từ "cửa tử" và như được sinh ra lần thứ 2, nữ bệnh nhân Huyền M không giấu nổi niềm vui, cảm xúc khi được thổi nến sinh nhật tuổi thứ 18 ngay trên giường bệnh.

Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng 2/4, bệnh nhi 11 tuổi, quốc tịch Anh, điều trị Covid-19 tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh.

Người dân có thể đăng ký xét nghiệm nhanh qua ứng dụng Hà Nội Smart City

Tới đây, người dân có thể đăng ký thực hiện xét nghiệm nhanh tại ứng dụng Hà Nội Smart City. Đó là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch diễn ra chiều 1/4.

Tạm dừng khám, chữa bệnh ngoài công lập để ngăn chặn nguồn lây Covid-19

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây Covid-19.

Treo tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở xã, phường, thị trấn toàn quốc

14 mẫu tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được treo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc...

Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc

Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Chung một nguồn cội, chung một tương lai

Ngày 2-4 (tức mùng 10 tháng Ba âm lịch), chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - vị “cha chung” của triệu triệu người con đất Việt

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni cấm túc tại chùa, cơ sở tự viện đến hết 15/4

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ban hành công văn gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, tăng ni, đồng bào Phật tử về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô