Thực hiện nghiêm cách ly, dịch vụ
Thực hiện nghiêm cách ly, dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ

Khi dịch bệnh Covid-19 đang bước vào thời điểm diễn biến phức tạp, người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng gián tiếp. Nắm bắt nhu cầu này, một loại hình dịch vụ đã "phất lên", đó là đi chợ thuê.

Sinh nhật đáng nhớ của nữ bệnh nhân khi được "tái sinh" giữa tâm dịch tại BV Bạch Mai

Trở về từ "cửa tử" và như được sinh ra lần thứ 2, nữ bệnh nhân Huyền M không giấu nổi niềm vui, cảm xúc khi được thổi nến sinh nhật tuổi thứ 18 ngay trên giường bệnh.

Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng 2/4, bệnh nhi 11 tuổi, quốc tịch Anh, điều trị Covid-19 tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh.

Người dân có thể đăng ký xét nghiệm nhanh qua ứng dụng Hà Nội Smart City

Tới đây, người dân có thể đăng ký thực hiện xét nghiệm nhanh tại ứng dụng Hà Nội Smart City. Đó là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch diễn ra chiều 1/4.

Tạm dừng khám, chữa bệnh ngoài công lập để ngăn chặn nguồn lây Covid-19

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây Covid-19.

Treo tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở xã, phường, thị trấn toàn quốc

14 mẫu tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được treo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc...

Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc

Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Chung một nguồn cội, chung một tương lai

Ngày 2-4 (tức mùng 10 tháng Ba âm lịch), chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - vị “cha chung” của triệu triệu người con đất Việt

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni cấm túc tại chùa, cơ sở tự viện đến hết 15/4

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ban hành công văn gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, tăng ni, đồng bào Phật tử về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thày cô 'chế' ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' để động viên 'trò yêu giữ nguyên mạch học'

“Làm thế nào để học sinh ở nhà không nhàm chán”, là câu hỏi đặt ra đối với nhà trường, giáo viên của các trường đã triển khai dạy online trong hơn 2 tháng qua

Thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

TP. Hồ Chí Minh: Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Như vậy, đến 20h ngày 1/4, cả nước đã có 63 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: "Phao cứu sinh" cho người lao động trong dịch bệnh COVID-19

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được coi là "phao cứu sinh", giúp ổn định một phần cuộc sống của người lao động và gia đình trong thời gian bị dịch bệnh COVID-19.

Cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô: Tự giác thực hiện Chỉ thị của Thành phố, nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, chỉ đạo của Hội LHPN TP các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực động viên hội viên, người dân thực hiện phòng, chống Covid-19, chủ động khai báo y tế nếu có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Coid-19

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận, điều trị người bệnh nặng

Chiều 31-3, Bộ Y tế có văn bản gửi các bệnh viện thuộc Bộ, sở y tế các tỉnh, thành phố và y tế các ngành về việc Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tiếp nhận, điều trị người bệnh nặng, nguy kịch.

Ngày 31/3, thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Đây là 2 công dân người nước ngoài, được điều trị tại BV Trung ương Huế và BV Cần Giờ.

Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 trường hợp liên quan quán bar Buddha

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, trong đó 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Cán bộ Hội trưởng thành từ phong trào Ba đảm đang

Từ người buôn bán nhỏ ở chợ Nghệ, thị xã Sơn Tây, được giác ngộ lý tưởng cách mạng và tham gia các hoạt động đấu tranh ở cơ sở, bà Phan Thị Biên (sinh năm 1932, trú tại phường Ngô Quyền, TX Sơn Tây) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào.

Dỡ bỏ phong tỏa khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Xanh Pôn

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã chính thức được dỡ bỏ phong tỏa từ tối 30/3.