Quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân
Quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Với chủ đề này, Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam đã diễn ra sáng nay (11/7) tại Hà Nội, và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi

“Tuyên truyền Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (sửa đổi, bổ sung)” là chủ đề buổi giao lưu trực tuyến diễn ra sáng 9/7. Sự kiện nhằm cập nhật những thông tin mới được sửa đổi, bổ sung của Luật tới cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố.

Nước sạch sông Đà được cấp trở lại sau sự cố vỡ đường ống

Tối 8/7, Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) cho biết, đơn vị đã khắc phục xong sự cố vỡ đường ống truyền tải tại Km27+500 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội và cấp nước trở lại.

Vừa vui chơi vừa gắn kết nghĩa thầy trò, tình bạn bè

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn thành phố đang chuẩn bị bế giảng năm học. Học sinh các cấp sắp sửa đón kỳ nghỉ hè cũng là lúc các bậc phụ huynh tất bật chuẩn bị cho hoạt động liên hoan, dã ngoại nhằm gắn kết chặt chẽ tình cảm của thầy cô giáo với học sinh, phụ huynh học sinh.

Cách nào hạn chế trẻ em xem tivi, điện thoại?

Mùa hè đến, tạo không gian vui chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ em luôn được các bậc cha mẹ quan tâm. Song, việc trẻ dành thời gian rảnh rỗi xem tivi, điện thoại, máy tính bảng khiến không ít bậc cha mẹ lo lắng.

Người lao động có những quyền gì trong Bộ luật Lao Động có hiệu lực từ 1/1/2021?

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 sẽ có nhiều thay đổi về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động như: Tuổi nghỉ hưu, thời gian làm thêm giờ, nghỉ việc hưởng nguyên lương, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động...

Gần 20 năm cứu giúp những mảnh đời cơ cực

“Cuộc sống của mình được ổn định hơn những mảnh đời bất hạnh trong xã hội đã là may mắn lắm rồi. Vậy nên, không thể chờ đến khi mình có một cuộc sống đủ đầy, dư giả mới giúp đỡ họ...”- người phụ nữ dáng người bé nhỏ Nguyễn Thị Tuyết Bình chia sẻ với tôi về hành trình gần 20 năm giúp đỡ những mảnh đời cơ cực của mình...

Nhiều thay đổi liên quan đến công chức, viên chức

Từ ngày 1/7/2020, ngoài quy định xóa bỏ chế độ hợp đồng không xác định thời hạn, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức còn có nhiều quy định đáng chú ý sẽ tác động trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức.

Ngăn ngừa ma túy xâm nhập học đường

Hiện nay, chưa có bộ tài liệu chính thống, đầy đủ nội dung kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh trung học phòng, chống ma túy một cách hiệu quả để giảm thiểu tác hại của ma túy trong học đường và xã hội…

Tích cực học tập, lao động, sáng tạo trên mọi mặt của đời sống

Năm 2020 diễn ra rất nhiều ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước và của Hội LHPN, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội LHPN quận đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí phấn khởi tự hào trong các tầng lớp phụ nữ và nhân dân.

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm: Vẫn còn nhiều việc phải làm

Theo UBND thành phố Hà Nội, trong quý II-2020, thành phố đã nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Nhờ đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cùng người lao động vượt khó

Đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu làm đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp nước ta. Tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đối mặt với khó khăn, phải cắt giảm nhân sự.

Cẩn trọng khi tìm việc làm qua mạng xã hội

Hiện nay, gần 8 triệu người lao động ở nước ta đang bị mất việc làm hoặc phải nghỉ việc luân phiên, giãn việc do tác động, ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Điều này dẫn đến số lao động có nhu cầu tìm việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian tăng cao, trong đó nhiều người chọn hình thức tìm việc qua mạng xã hội.

Trong lúc thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không là thắc mắc của không ít người. Hiện nay, pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào, Báo PNTĐ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này:

Nhiều hoạt động bổ ích tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích “người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đưa ra nhiều ưu đãi với các gói hoạt động: 2 giờ vàng miễn phí; Trở về tuổi thơ; Ngày của gia đình; Vui hè: Kỳ nghỉ khó quên.

Thời tiết 10 ngày tới: Không còn nắng gay gắt, mưa rào khắp cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin thời tiết cả nước 10 ngày tới từ đêm 2/7 đến ngày 12/7.

Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi là một trong những nội dung được nêu trong Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 29/6/2020 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Tăng cường phục vụ người cao tuổi trong các thư viện công cộng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 2425/BVHTTDL-TV gửi các Sở VHTTDL, VHTT, VHTTTTDL về việc tăng cường hoạt động phục vụ người cao tuổi trong các thư viện công cộng.

Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa gia đình

Sau 15 năm Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 49 -CT/TƯ ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư “Về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, công tác xây dựng gia đình trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng Foehn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.