Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn dạy học trên internet, truyền hình
Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn dạy học trên internet, truyền hình

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ GD&ĐT đẩy mạnh học trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị chuyên môn của Bộ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể về việc dạy trên truyền hình để triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Trường ngoài công lập phải thỏa thuận với phụ huynh về các khoản thu trong thời gian nghỉ vì Covid-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông hướng dẫn tạm thời về việc triển khai dạy học qua internet, qua truyền hình trong thời gian nghỉ.

Hà Nội chưa quyết định bỏ môn thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10

Để có thêm thông tin cho học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPH năm nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Lùi thời điểm kết thúc năm học trước ngày 15/7

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 vừa được Bộ GD-ĐT điều chỉnh và công bố, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trước ngày 15/7 thay vì trước ngày 30/6 như quyết định trước đó.

Bộ GD-ĐT đã có phương án điều chỉnh kế hoạch năm học nếu phải nghỉ học lâu hơn 8 tuần

Sau khi lùi thời gian kết thúc năm học 4 tuần thì đến nay, học sinh nhiều địa phương cả nước vẫn đang tiếp tục nghỉ sang tuần thứ 6. Bộ GD-ĐT cho biết, nếu nghỉ quá 8 tuần thì sẽ có phương án điều chỉnh phù hợp.

Đã có 7 địa phương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để chống dịch nCoV

Sáng nay (7/2), cả nước đã có 7 địa phương kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần để phòng, chống dịch corona (nCoV). Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học khi cần thiết.

Giáo viên dạy nghệ thuật vừa thiếu, vừa yếu

Theo Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) ban hành, các môn giáo dục nghệ thuật cho học sinh sẽ được đẩy mạnh.

Khắc phục tình trạng lớp học quá tải

PNTĐ-Năm học 2019-2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát và kiên quyết chấm dứt việc tổ chức lớp chuyên, lớp chọn trong các cơ sở giáo dục cấp THCS.

Ngày 5/9, 22 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới

PNTĐ-Ngày 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới 2019-2020, năm học được đánh giá là bản lề cho việc đổi mới giáo dục.

Hà Nội khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Theo quyết định được UBND thành phố Hà Nội ban hành, ngày khai giảng được thống nhất tổ chức trên toàn thành phố vào ngày 5-9-2019.

Làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia?

PNTĐ-Từ nay đến 31/7, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 1 lần theo một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Cấm dạy trước chương trình năm học 2019-2020

PNTĐ-Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường trung học phổ thông yêu cầu thực hiện nghiêm túc kế hoạch hoạt động hè năm 2019.

Công bố 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục được cấp phép

PNTĐ-Sở GD-ĐT đã công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: Tăng tiện ích, giảm phiền hà cho cha mẹ học sinh

PNTĐ-Từ ngày 7/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Mỗi giáo viên sẽ được quản lý bằng mã số định danh riêng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa nghiệm thu cơ sở dữ liệu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục...

Duy trì hát Quốc ca tại các trường học

PNTĐ-Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các trường tiếp tục việc giáo dục, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca...

Từ năm học 2018-2019: Không cần thi vẫn được học lớp 10 THPT

PNTĐ-Điểm mới này được cho là sẽ giúp một số học sinh không có nguyện vọng theo học tại các trường THPT công lập giảm bớt áp lực.

Từ 1/2/2018: Trường nghề phải xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng

PNTĐ-Đó là yêu cầu của Bộ LĐ-TB-XH được nêu trong Thông tư quy định về hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường đại học hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

PNTĐ-Chính phủ vừa ban hành đề án “Hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp đến năm 2025”.

“Xiết” quản lý thu chi, dạy thêm học thêm

PNTĐ-UBND TP Hà Nội Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý thu chi, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về thu chi, dạy thêm, học thêm.