Hà Nội: Xuất hiện clip thầy giáo xưng "mày - tao", mắng chửi học sinh bằng ngôn từ xúc phạm

BẢO NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 1/10, trên một diễn đàn của phụ huynh đã chia sẻ đoạn clip dài 20 giây ghi lại cảnh thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ tay vào mặt và liên tiếp mắng chửi nam sinh với ngôn ngữ xúc phạm, chợ búa, xưng "mày - tao" với học sinh.

Cụ thể, clip mang tựa đề "Thêm clip cảnh báo cách hành xử của một thầy giáo. Dù học sinh đúng hay sai thì việc nói học sinh "Mày có hiểu không con chó này" là không thể chấp nhận được".

Trong đoạn clip dài hơn 20 giây được chia sẻ trên mạng, thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ tay vào mặt và liên tiếp mắng chửi nam sinh với ngôn ngữ xúc phạm, chợ búa, thậm chí xưng "mày - tao" và còn chửi học sinh là "con chó".

Hà Nội: Xuất hiện clip thầy giáo xưng
Hình ảnh thầy giáo mắng chửi học sinh bằng ngôn từ xúc phạm - ảnh cắt từ clip.

Nội dung clip đăng tải được cho là xảy ra tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Trong tối 1/10, thầy Phùng Đức Ánh - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã xác nhận vụ việc xảy ra tại trường.

Thầy Phùng Đức Ánh cho biết, sự việc xảy ra trong tiết học môn tiếng Anh của lớp 10. Thầy giáo T (giáo viên trong clip) là người có nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm giảng dạy và chín chắn. Thầy T về Trường THPT Phan Huy Chú dạy được vài năm. Tuy nhiên, thầy giáo có nhược điểm là khá nóng tính dù nhiều lần hiệu trưởng đã trực tiếp nhắc nhở. "Sau khi clip được chia sẻ, nhà trường đã gọi cho thầy T và giáo viên chủ nhiệm lên để viết tường trình. Sau đó, nhà trường cũng mời phụ huynh và học sinh trao đổi vụ việc. 

Liên quan vụ việc trên, ngày 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra văn bản yêu cầu hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, báo cáo Sở trước ngày 3/10.

Tinh thần chỉ đạo của Sở là xử lý nghiêm khắc với sai phạm, tuyệt đối không bao che, nể nang với các hành vi không chuẩn mực của nghề.

Tin cùng chuyên mục

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

(PNTĐ) - "Giáo dục con từ sớm” là cụm từ được nhiều cha mẹ quan tâm và có thể đang áp dụng cho con. Tuy nhiên, giáo dục con từ sớm như thế nào cho đúng, làm sao để cha mẹ có thể kích thích tiềm năng trí tuệ ở con, có hiểu lầm nào của cha mẹ về phương pháp giáo dục con từ sớm. Dưới đây là chia sẻ của nhà sáng lập group “Giáo dục con toàn diện từ sớm” Triệu Nguyễn Tài với Đời sống gia đình về vấn đề này.