Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên

HỒNG NHUNG - NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khoảng khắc vừa bước ra khỏi phòng thi, Hoàng Phương Thảo (SN 2010, THCS Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng bất ngờ khi thấy nhóm bạn thân đứng chờ ở sân trường cùng món quà bất ngờ trên tay. Tình bạn của nhóm học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu khiến nhiều phụ huynh, học sinh có mặt ở điểm thi ngưỡng mộ.

Phương Thảo là 1 trong số 3.300 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ sáng nay. Nữ sinh hạnh phúc vì được cả gia đình và bạn bè cổ vũ nhiệt tình.

Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên  - ảnh 1
Để có những banner xinh đẹp này, nhóm bạn của Phương Thảo đã chuẩn bị trước đó 1 tháng.

Từ 6h sáng, nhóm bạn thân gồm 7 người đã có mặt tại điểm thi để “tiếp lửa” cho Phương Thảo. Các bạn thay phiên nhau gửi lời chúc tới nữ sĩ tử. 

Kết thúc 3 bài thi, rời khỏi phòng thi lúc 12h, Phương Thảo không khỏi xúc động khi nhìn thấy các bạn thân vẫn đứng chờ ở sân trường. Những tiếng gọi, tiếng vỗ tay hoan hô không ngớt của nhóm bạn khiến một góc sân trường THPT chuyên Ngoại ngữ thêm sôi động. 

Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên  - ảnh 2
Nhóm bạn thân đặt niềm tin Thảo sẽ chiến thắng trong kỳ thi này.

Điều khiến Phương Thảo càng bất ngờ hơn là những tấm banner trên tay các bạn. 5-6 tấm banner màu sắc, in hình nữ sinh cùng những dòng chữ cổ động hóm hỉnh. Thảo cho biết, bản thân không nghĩ các bạn lại dành cho mình món quà đặc biệt thế.

Sau buổi thi, Phương Thảo nhận định đề Toán năm nay có phần khó hơn so với thi thử nên một số câu nữ sinh chưa tự tin 100%. Tuy nhiên, năng lượng tích cực từ nhóm bạn thân đã giúp Phương Thảo giảm bớt lo lắng về kết quả thi.

Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên  - ảnh 3
Ngày 8/6 tới, Phương Thảo và các bạn sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Hà Anh, một trong những người bạn đến cổ vũ Phương Thảo cho biết, em chứng kiến quá trình học tập của Phương Thảo suốt 4 năm qua và rất tin tưởng Thảo sẽ giành được điểm cao trong cuộc thi hôm nay.  

Ngay từ khi biết Phương Thảo quyết định thi chuyên tiếng Nga, nhóm bạn đã bàn nhau tạo bất ngờ cho cô bạn. Cách đây 1 tháng, nhóm đã lên ý tưởng thiết kế banner.

Các banner được nhóm bạn thiết kế trên máy tính, có những tấm được vẽ bằng bút chì màu. “Bạn đã cố gắng rất nhiều vì kỳ thi này nên chúng em mong món quà nhỏ này sẽ mang đến niềm vui cho bạn”- Hà Anh nói.

Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên  - ảnh 4
Các phụ huynh đón các con sau thời gian thi.

Trong thời gian chờ Phương Thảo làm bài thi, nhóm bạn của nữ sinh còn tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc trong buổi sáng để làm clip kỷ niệm tình bạn đặc biệt.

Trong mắt bạn thân, Phương Thảo luôn là niềm tự hào. Ở lớp, Phương Thảo là học sinh giỏi đều các môn không chỉ riêng ngoại ngữ, có nhiều thành tích cao trong học tập.

Năm học vừa qua, Phương Thảo là học sinh đứng top 1 toàn khối. Trong đợt thi thử tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Phương Thảo cũng đạt kết quả cao, hơn 27 điểm.

Thí sinh bất ngờ với món quà “tiếp lửa” của hội bạn thân trong ngày thi vào trường chuyên  - ảnh 5
Nhiều học sinh cho biết, đề thi năm nay cơ bản không quá khó.

Không chỉ nổi bật trong học tập, Phương Thảo còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường. Ngày 8/6 tới, Phương Thảo và các bạn sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở Gở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

 Thi tốt nghiệp THPT 2024: Tuân thủ đúng quy chế, trách nhiệm trong từng khâu

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Tuân thủ đúng quy chế, trách nhiệm trong từng khâu

(PNTĐ) - Ngày 10/6, Đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Kim Chi dẫn đầu làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác chuẩn bị thi trên địa bàn. Thứ trưởng lưu ý, tất cả các cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi phải được tập huấn kỹ về nghiệp vụ, thực hiện đúng, nghiêm túc Quy chế thi.