Quận Hoàn Kiếm thăm tặng quà người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) Phạm Tuấn Long và Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Hoàn đã đến thăm, tặng quà Ban đại diện Người cao tuổi quận Hoàn Kiếm và đại diện người cao tuổi trên địa bàn quận.

Đoàn lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đến thăm, tặng quà Ban đại diện Người cao tuổi quận Hoàn Kiếm. Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, những năm qua, Đảng, Nhà nước TP và quận luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo người cao tuổi. Các lãnh đạo quận mong muốn các cụ cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe, tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, phát triển kinh tế, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quận Hoàn Kiếm thăm tặng quà người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 - ảnh 1
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm, tặng quà Ban Đại diện người cao tuổi quận 

Đồng thời mong muốn người cao tuổi trên địa bàn quận tiếp tục phát huy kinh nghiệm, uy tín của mình, trở thành cầu nối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cụ Lưu Thị Đợi (sinh năm 1922, phường Hàng Đào). Gia đình cụ Đợi là gia đình tri thức, hiện gia đình có hơn 10 người con cháu chắt, con dâu đang sinh sống cùng cụ tại số phố Hàng Cân, phường Hàng Đào.

Quá trình sinh sống, gia đình cụ luôn ý thức trong việc gìn giữ nếp nhà, dạy con cháu trưởng thành, đóng góp, cống hiến cho xã hội, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước và chính quyền địa phương. Các con cụ đều tham gia tích cực vào công tác xã hội của Tổ dân phố và phường.

Quận Hoàn Kiếm thăm tặng quà người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm hỏi, tặng quà gia đình cụ Lưu Thị Đợi

Đoàn lãnh đạo cũng đã đến thăm gia đình cụ Nguyễn Thị Côi (sinh năm 1921, phường Hàng Mã). Từ năm 1960 đến 1980, cụ là công nhân Xí nghiệp bánh kẹo thị xã Tuyên quang, tỉnh Tuyên Quang. Năm 1980 đến nay, cụ nghỉ hưu tại phố Hàng Cót, phường Hàng Mã. Cụ có 7 người con đều tham gia tích cực vào công tác xã hội của Tổ dân phố và phường.

Phát biểu xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo quận đối với công tác người cao tuổi trên địa bàn quận, Ban đại diện Người cao tuổi quận Hoàn Kiếm và các cụ cao tuổi bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, chăm lo đến người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm của lãnh đạo quận, phường. Đây là nguồn động viên lớn để các cụ tiếp tục sống vui, khỏe, có tích, tiếp tục dạy bảo con cháu sống có đạo đức, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm, và TP Hà Nội giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm giới của các cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân và các bên liên quan khi thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

(PNTĐ) -Sự phát triển của công nghệ không chỉ tạo đà cho tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mà còn len lỏi tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc gia đình bởi những mặt trái. Từ đó, vấn đề giữ lửa hôn nhân thời công nghệ cũng muôn hình vạn trạng.
Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

(PNTĐ) -Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại buổi họp tham vấn các thành viên Hội đồng và đại diện một số Hội Phụ nữ cơ sở ngày 25/11/2022.
Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

(PNTĐ) -Người phụ nữ nào khi xuất giá, cũng mong lấy được người chồng tử tế, yêu thương vợ con, cùng mình san sẻ việc gia đình. Song, làm thế nào để các bà vợ kéo chồng về phía mình cũng là một nghệ thuật.