Đông Anh: Diễn tập chữa cháy tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã chủ trì buổi diễn tập sự cố cháy nổ trên địa bàn năm 2022 với tình huống cháy nổ xảy ra tại cây xăng nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội.

Theo đó, dưới sự giám sát của UBND huyện Đông Anh và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) tình huống diễn tập đã bám sát thực tế khi được tổ chức tại cây xăng nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông  Anh - Hà Nội.

Đông Anh: Diễn tập chữa cháy tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long - ảnh 1
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang dập tắt đám cháy tại xe xitec trong tình huống giả định

Theo tình huống giả định, khoảng 9h15 ngày 17/9, tại Cửa hàng xăng dầu IDEMITSU Q8 nằm giữa khu công nghiệp đã xảy ra tình huống cháy nổ. Đám cháy xảy ra khi một xe xitec chở xăng dầu đang bơm xăng vào bể chứa cây xăng. Lúc này đang có nhiều người và phương tiện đang đổ xăng tại khu vực trên nên đám cháy bước đầu gây náo loạn khu vực. Nhiều người dân, đa số là công nhân khu công nghiệp lo lắng bỏ lại phương tiện chạy khỏi khu vực.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng tập hợp, có mặt sử dụng bình bọt cứu hỏa mini và hệ thống chữa cháy tại chỗ khoanh vùng đám cháy và đưa nhiều người cùng phương tiện ra khu vực an toàn.

Đông Anh: Diễn tập chữa cháy tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long - ảnh 2
Đồng thời nỗ lực dập tắt  không để đám cháy không để lan rộng

Khoảng 10 phút sau, nhận được tin báo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) đã điều động 3 xe cứu hỏa đến chi viện cùng 4 xe cứu hỏa Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Đông Anh, khoanh vùng khu vực và áp sát sử dụng phun bình bọt hóa chất cùng nước cứu hỏa với cường độ mạnh dập tắt đám cháy cứu nguy nhiều người và tài sản.

Đánh giá về buổi diễn tập, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, tình huống cháy đã bám sát thực tế, qua đó đánh giá được năng lực chữa cháy tại cơ sở và tính năng động, hiệu quả của lực lượng chuyên nghiệp khi xảy ra sự cố.

Lưu ý về mặt chuyên môn, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết, các lực lượng chữa cháy khi vào thực tế cần chú ý quan sát những yếu tố ngoại cảnh như hướng gió, điều kiện thời tiết, vị trí địa lý, địa hình để áp dụng hiệu quả hơn nữa trang thiết  bị kỹ thuật của vòi rồng phun nước, các lăng vòi phun bọt đặc chủng sử dụng trong đám cháy xăng dầu.

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.