Ẩm thực Việt Nam ngon nhất thế giới

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đó là nhận xét của Gordon Ramsay - đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu nhiều nhà hàng và ngôi sao truyền hình người Scotland. Vị đầu bếp nổi tiếng ca ngợi nền ẩm thực Việt Nam, với những món ăn mà theo ông là “không thể chê được”.

Trước đó, năm 2013, vị đầu bếp nổi tiếng từng đến Việt Nam để học chế biến các món đặc sản địa phương.

Ẩm thực Việt Nam ngon nhất thế giới - ảnh 1
Gordon Ramsay nói: “Nếu sinh ở Việt Nam, tôi chỉ là một đầu bếp tồi”.

“Nếu sinh ở Việt Nam, tôi chỉ là một đầu bếp tồi”

Mới đây, trong buổi trò chuyện với một YouTuber Hàn Quốc, đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay đã nhắc đến Lào, Việt Nam và Madrid (Tây Ban Nha) như những điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Cụ thể, Gordon cho biết ông vừa tham quan các vùng nông thôn ở Lào và cảm thấy rất ấn tượng với đồ ăn ở quốc gia này. Đồng thời, ông cũng cho biết bản thân rất “mê” các món ăn Việt Nam.

"Tôi mới trở lại Lào và dành thời gian tại các vùng nông thôn, tránh những điểm du lịch. Đồ ăn ở đó trên cả tuyệt vời. Còn Việt Nam là nơi có nhiều món không thể chê được. Tôi yêu Việt Nam và mê các món ăn tại đây", Gordon nói.

Đây không phải lần đầu tiên đầu bếp người Scotland dành lời ca ngợi các món ăn Việt. Trước đó, khi đến ghi hình mùa thứ 2 của sê-ri "Gordon's Great Escape" vào năm 2013, Gordon cũng đã nhiều lần tỏ ra bất ngờ về ẩm thực Việt Nam. Khi đó, bản thân ông còn gặp khó khăn khi học công thức ướp vịt của một nữ đầu bếp tại Hà Nội, bán hủ tiếu ở chợ nổi Cần Thơ hay tráng bánh cuốn. "May mắn tôi không sinh ra ở Việt Nam, nếu không tôi chỉ là một đầu bếp tồi", ông nói.

Quá ấn tượng với đồ ăn Việt Nam, Gordon đã đưa món hủ tiếu vào bài thi trong chương trình Master Chef (Siêu đầu bếp) mùa thứ 4 tại Mỹ với lời dặn dò thí sinh: "Đây là một trong những món tuyệt vời nhất mà tôi đã từng được ăn, vì vậy đừng khiến tôi thất vọng".

Ẩm thực Việt Nam ngon nhất thế giới - ảnh 2
Món hủ tiếu của Việt Nam được đưa vào bài thi trong chương trình Master Chef (Siêu đầu bếp) mùa thứ 4 tại Mỹ.

Vị đầu bếp nổi tiếng

Gordon Ramsay là một trong những đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới, là chủ nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin (danh hiệu này như một lời khẳng định về chất lượng và dịch vụ của nhà hàng xứng tầm thế giới), và là giám khảo của nhiều chương trình ẩm thực như Vua đầu bếp Mỹ, Hell’s Kitchen, Kitchen Nightmares...

Năm 2006, ông được Hoàng gia Anh phong tước OBE (tước Tiểu Hiệp Sĩ), nhằm tôn vinh những cống hiến của Ramsay đem đến cho ngành ẩm thực nước nhà.

Cùng với việc làm chủ chuỗi nhà hàng, Gordon Ramsay còn được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực của Vương quốc Anh năm 2009, trở thành ông chủ nhà hàng và khách sạn quyền lực nhất do Tạp chí Caterer and Hotelkeeper bầu chọn.

Gordon's Great Escape là sê-ri ẩm thực được yêu thích trên Youtube của Gordon Ramsay. Với chương trình này, Gordon đi đến nhiều quốc gia trên thế giới để học hỏi cách nấu các đặc sản địa phương. Tại Việt Nam, ông đã học làm bánh cuốn, ướp thịt vịt hay nấu nước lèo bún riêu...

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

(PNTĐ) - Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2024. Đáng chú ý, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia hưởng lợi lớn từ nhu cầu gia tăng về chất bán dẫn và điện tử, cùng được dự báo đạt mức tăng trưởng ấn tượng 6% năm 2024, cao hơn các nước láng giềng trong khu vực.