Bộ trưởng Bộ Ngoại giao gửi điện chia buồn về vụ động đất mạnh tại Nepal

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Được tin một vụ động đất mạnh xảy ra tại tỉnh Karnali của Nepal khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 6/11/2023, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Narayan Prasad Saud.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao gửi điện chia buồn về vụ động đất mạnh tại Nepal - ảnh 1

Sau 36 tiếng kể từ khi xảy ra trận động đất độ lớn 5,6 ở vùng núi phía tây Nepal khiến ít nhất 157 người thiệt mạng, hoạt động tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân đã kết thúc ngày 5/11. Hiện công tác cứu trợ tập trung vào việc cung cấp thực phẩm và nơi lánh nạn cho những người sống sót.

Huyện Jajarkot của tỉnh Karnali là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 105 người thiệt mạng. Công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn do có nhiều tuyến đường dẫn tới khu vực bị nạn đã bị phá hủy trong trận động đất.

Trận động đất xảy ra tối 3/11, với rung chấn có thể cảm nhận được ở thủ đô New Delhi, nơi cách tâm chấn gần 500 km. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, có khoảng 100 người bị thương trong thảm họa này.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USSG), các trận động đất tại Nepal tương đối nông, có xu hướng gây ra nhiều thiệt hại và dư chấn hơn so với động đất xảy ra sâu dưới bề mặt Trái đất.

Tin cùng chuyên mục

Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

(PNTĐ) - Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra tuyên bố chung nhân chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, theo lời mời của Phó Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yılmaz. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.
Việt Nam luôn sát cánh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba

Việt Nam luôn sát cánh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba

(PNTĐ) - Ngày 2/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.