Công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 12/7 đã diễn ra Hội nghị về phối hợp triển khai công tác đối ngoại giữa Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đồng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của các cán bộ chủ chốt của bốn cơ quan.

Công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại - ảnh 1
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, đồng chí Lê Hoài Trung, đồng chí Vũ Hải Hà và đồng chí Nguyễn Phương Nga đồng chủ trì Hội nghị.

Trong không khí chân thành, cởi mở, Hội nghị đã đánh giá tình hình thế giới và khu vực cũng như kết quả công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân trong thời gian qua. Nhiều ý kiến tại Hội nghị đã đánh giá trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động lớn, sâu sắc và phức tạp, công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại, ở trung ương và ở địa phương, đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đây là kết tinh nỗ lực của của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan đối ngoại và nòng cốt là Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hội nghị nhấn mạnh phối hợp giữa 4 cơ quan ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nhất là trong công tác nghiên cứu, tham mưu, triển khai các hoạt động đối ngoại, bám sát quy chế thống nhất quản lý đối ngoại, nhờ đó đã góp phần phát huy thế mạnh của trụ cột đối ngoại và sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam. Hội nghị đã trao đổi nhiều biện pháp về tăng cường phối hợp giữa 4 cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định những phương hướng, nhiệm vụ lớn 4 cơ quan cần tập trung phối hợp triển khai trong năm 2022 và giai đoạn tới để thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII.

Công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại - ảnh 2
Đồng chí Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe các tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đứng đầu 4 cơ quan nhất trí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đối ngoại cách mạng Việt Nam là kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân, duy trì cơ chế phối hợp, tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp nghiên cứu, dự báo tình hình quốc tế để cùng tham mưu cho Đảng và Nhà nước trong triển khai đối ngoại; đồng thời, tiếp tục phối hợp chuẩn bị, tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao, tổ chức thực hiện các đề án, chương trình đối ngoại; tăng cường phối hợp xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, nhất là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại toàn diện, hiện đại và chuyên nghiệp…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho một số cán bộ của Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào tăng cường phối hợp công tác của Bộ Ngoại giao với các cơ quan đối ngoại trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.
Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh số 1 Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao.