Việt Nam là thị trường lý tưởng để phát triển

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Úc được diễn ra sáng 27/3 tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, bà Eliza Chui, phụ trách thương mại và đầu tư vào Việt Nam của Austrade (Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc) cho biết, doanh nghiệp Úc lựa chọn thị trường Việt Nam để phát triển vì nhiều lí do, trong đó điển hình là tình hình chính trị ổn định, sự phục hồi nhanh chóng của Việt Nam hậu COVID-19, dân số vàng cùng những nỗ lực chống tham nhũng và minh bạch hóa Việt Nam.

"Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 6 trong ASEAN. Việt Nam cũng có 291 khu công nghiệp, đây là con số lý tưởng cho các quốc gia lựa chọn Việt Nam làm thị trường để phát triển. Hậu COVID-19, người dân Việt Nam có xu hướng quan tâm đến sức khỏe, vì vậy họ sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao. Đây là cơ hội cho các sản phẩm đến từ Úc"- bà Chui giải thích thêm.

Việt Nam là thị trường lý tưởng để phát triển - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hiện Úc đang  là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Úc. Trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 với 27.000 sinh viên đang ở Úc và hơn 8.000 người theo học bằng cấp của Úc tại Việt Nam.

Hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Úc nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc.

Bên cạnh đó, một số hoạt động nổi bật có thể kể đến như: chương trình “Đi qua Songlines”- một hoạt động sử dụng công nghệ truyền thông đa phương tiện để quảng bá về văn hóa, lịch sử của thổ dân Australia; chương trình thường niên tại Việt Nam “Taste of Australia” giới thiệu ẩm thực Australia; chương trình kết nối các cựu sinh viên Việt Nam du học tại Australia, chương trình đổi mới sáng tạo về công nghệ; chương trình tổ chức chiếu phim Bluey cho trẻ em, các hội thảo về tăng cường hợp tác giáo dục, khoa học giữa hai bên.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nhật Bản dự Hội nghị Thượng đỉnh G7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nhật Bản dự Hội nghị Thượng đỉnh G7

(PNTĐ) - Chiều 19/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Hiroshima, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, từ ngày 19-21/5.