Sự vĩ đại của loài người thông qua cuốn sách “Không thể dừng bước”

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ sách “Unstoppable Us – Không thể dừng bước” dự kiến gồm 4 tập, được in màu toàn bộ với nhiều tranh minh họa sinh động, đầy màu sắc của Ricard Zaplana Luiz - một họa sĩ người Tây Ban Nha có sở trường vẽ minh họa và vẽ cốt truyện cho các ấn phẩm dành cho thiếu nhi.

Cách dẫn truyện sinh động

 Trong tập đầu tiên của bộ sách, Harari dẫn dắt các độc giả đi theo hành trình của Sapiens từ châu Phi tỏa ra khắp thế giới, lần lượt chinh phục mọi châu lục. Vẫn đi sâu vào khám phá lược sử loài người, vẫn dựa trên nền tảng của các khám phá khoa học mới mẻ, nhưng lần này tác giả dùng đến những câu chuyện kỳ diệu và giàu trí tưởng tượng nhất, như người lùn, rắn khổng lồ, ma cà rồng và tiên nữ, cây cối và con vật biết nói… Bí ẩn về nguồn gốc của loài người, cũng như con đường mà loài người đã đi để từ một loài động vật yếu đuối trở thành kẻ chiếm lĩnh toàn bộ hành tinh, sẽ được giải đáp trong tập này.

Tác giả đã khéo léo tạo ra câu chuyện dễ hiểu, hấp dẫn, li kì, hài hước, đưa bạn đọc đi hết từ tò mò này đến tò mò khác, ví dụ như: khám phá nhiều bí ẩn về tổ tiên loài người cũng như rất nhiều động vật khác trên trái đất, từ việc so sánh kích thước não bộ, chế độ ăn uống, sự phát triển chiều cao và giao tiếp với nhau… Ngay cả việc học cách tạo ra lửa và sử dụng các vì sao để hướng dẫn nấu các bữa ăn trong lò vi sóng và hạ cánh trên mặt trăng, hãy chuẩn bị để khám phá những bí mật và siêu năng lực về cách chúng ta tiến hóa từ lần xuất hiện đầu tiên hàng triệu năm trước.

Sự vĩ đại của loài người thông qua cuốn sách “Không thể dừng bước” - ảnh 1

Đưa kiến thức khoa học, lịch sử đến gần hơn với các độc giả nhí

“Unstoppable Us - Không thể dừng bước” là dự án ấp ủ từ lâu của tác giả với mong muốn đưa kiến thức khoa học, lịch sử đến gần hơn với các độc giả nhí. Đối với các gia đình có con nhỏ, phụ huynh có thể cùng với con khám phá cuốn sách này, vừa bổ sung kiến thức vừa đem đến trải nghiệm tinh thần đáng nhớ cho con, giúp gắn kết cả gia đình. Nói cuốn sách này dành cho thiếu nhi bởi cách diễn đạt dễ hiểu, thú vị, lồng ghép những câu chuyện sinh động để phục vụ trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể đọc và thưởng thức cuốn sách này, vì cuốn sách vẫn cung cấp những thông tin khoa học về tiến trình phát triển của loài Sapiens trên thế giới.

Tác giả Yuval Noah Harari chia sẻ về việc viết cuốn sách: “Unstoppable Us – Không thể dừng bước” là cuốn sách mà, nếu như tôi còn là một đứa trẻ, tôi sẽ luôn ao ước được đọc. Nó kể về lịch sử loài người kể từ khi chúng ta mới chỉ là những con vượn sinh sống trên thảo nguyên, cho đến khi loài người đã trở thành những “vị thần khỉ” du ngoạn trên máy bay và tàu vũ trụ. Thông điệp chính mà “Unstoppable Us – Không thể dừng bước” dành cho trẻ em chính là: Thế giới này không nhất thiết phải diễn ra như những gì chúng ta đang thấy. Chính con người đã khiến nó trở thành như vậy, và chính con người cũng có thể thay đổi nó. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp thế hệ tương lai của chúng ta trút bỏ được phần nào gánh nặng trên vai. Tôi tin rằng, mục đích của việc học lịch sử không đơn thuần là để ghi nhớ quá khứ, mà là được giải phóng khỏi nó.

Tin cùng chuyên mục

Thơ xuân

Thơ xuân

(PNTĐ) -Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả chùm thơ Xuân đặc sắc.
Dịp Giáng sinh tìm hiểu về tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại

Dịp Giáng sinh tìm hiểu về tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại

(PNTĐ) - Kinh Thánh lâu nay đã được xem là một tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại với những kỉ lục mà chưa từng có tác phẩm nào vượt qua được như: cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại (hơn 7 tỉ ấn bản được phát hành (ước tính tới năm 2020)); được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất (Kinh Thánh trọn bộ được dịch sang 700 ngôn ngữ, và hơn 1.500 ngôn ngữ có bản dịch Tân Ước).
Loạt ấn phẩm mới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Loạt ấn phẩm mới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng 12/12, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt các ấn phẩm mới vinh danh những tấm gương anh hùng trong lịch sử và những tấm gương anh hùng thời hiện đại. Đây là những tấm gương đẹp để tuổi trẻ học tập và noi theo trên bước đường tu dưỡng, lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho đất nước.