Tự ti vì “bản lĩnh đàn ông”… quá nhỏ
(PNTĐ) - Đàn ông thường mong muốn có mình có “bản lĩnh đàn ông” thật “lực sĩ”. Do đó, nhiều người đã tìm cách khắc phục để thoát khỏi cảnh tự ti, bi quan vì “bản lĩnh đàn ông”… quá nhỏ.
Đau khổ vì “bản lĩnh đàn ông” không như mong muốn
Nguyễn - chàng trai người Hà Nội, ngoài ba mươi tuổi, cao trên 1m75. Anh vừa lấy vợ năm trước. Anh nói, lúc nào cũng cảm thấy tự ti bởi “cậu nhỏ”... quá nhỏ, đã vậy lại còn yếu. Trước khi kết hôn, Nguyễn từng trải qua một mối tình. Nhưng như Nguyễn bộc bạch, anh chưa một lần “sống thử”. Thật ra không phải anh có ý giữ gìn cho bạn gái, hay người yêu không “cho” chuyện đấy. Chung quy là tại anh luôn thấy hổ thẹn trước “cậu nhỏ” quá khập khiễng với thân hình của anh.
Lấy vợ, nghe bạn bè mách nước, có lần Nguyễn ghé một con phố mua những viên thuốc mà theo quảng cáo “truyền tai”, là có thể tăng sức mạnh đàn ông và còn giúp “cậu nhỏ” lớn phổng phao. Thật không may, không biết có phải do mua phải thuốc dỏm, thuốc giả hay không, mà không những anh không đạt được như ý muốn, “cục cưng” sau hơn một giờ uống thuốc, nằm bên cô vợ vẫn ngủ “lịm”. Những ngày sau, Nguyễn tìm cách đánh thức “cậu nhỏ” dậy, nhưng nó vẫn cứ “ngủ li bì”. Lo lắng, Nguyễn lặng lẽ đi khám nam khoa.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng - Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, khám cho bệnh nhân cho biết, “sự cố tồi tệ” này của Nguyễn là do anh bị một số rối loạn về nội tiết tố. Nguyễn sau đó được bác sĩ Hưng điều trị rối loạn nội tiết tố đã cho kết quả khả quan.
Tương tự với Võ, một chàng trai ngoại tỉnh lập nghiệp ở Hà thành, bề ngoài cao to, điển trai. Vậy mà khi được Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng thăm khám, anh kể, gần hai năm sau ngày cưới, anh vẫn phải chung sống trong cảnh phòng the vừa nhạt nhẽo, vừa không đi đến hồi kết. Vợ anh, dường như chưa một lần được “tới bến” hạnh phúc. Song thật oái oăm, không ít lần Võ vào phòng tắm, hoặc trên đường từ cơ quan về nhà tình cờ lướt qua một cô nàng xinh đẹp nào đó, “nó” bỗng nổi hứng “trỗi dậy”.
Mong muốn làm hài lòng vợ, có lần nghe bạn bè mách nhỏ, Võ liền tới một điểm cấy bi (bằng silicon dẻo) vô đầu “cậu nhỏ”. Chẳng rõ có phải do cấy ở một nơi không có chuyên môn y học hay không, mà một thời gian sau “cậu nhỏ” của anh luôn bị đau. Những lần quan hệ vợ chồng, không những không đưa Võ và vợ toại nguyện, nó còn gây đau đớn đến mức phải bỏ cuộc giữa chừng. Bác sĩ cho anh biết, “cậu nhỏ” luôn trong tình trạng mềm oặt, là do anh bị yếu sinh lý.
Không nên bi quan khiến “tiền mất tật mang”
Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng cho rằng, kích cỡ dương vật thường là mối quan tâm của nhiều nam giới, nhất là ở những chàng trai mới lớn. Không ít nam giới luôn muốn có “cậu nhỏ” thật “lực sĩ”, nên một khi không được như ý muốn thường tỏ ra bi quan, và tự ti. Có chàng trai trẻ đã nhờ bác sĩ tư vấn cách tập luyện giúp “cậu nhỏ” khắc phục kích cỡ khiêm tốn, song cải thiện được kích thước không phải chuyện đơn giản.

Mặc dù, hiện nay chưa có một loại thuốc nào làm tăng kích thước “cậu nhỏ”, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tin vào những chiêu quảng cáo trên mạng internet, rằng có một loại thuốc làm tăng kích thước dương vật, tăng khả năng cương và kéo dài thời gian quan hệ nam nữ. Thực hư chưa biết thế nào, nhưng thực tế không hiếm đàn ông đã “gặp tai nạn” khi dùng những loại thuốc kích thích này, khiến “tiền mất tật mang”.
Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng khuyên, nam giới không nên quá lo lắng, bi quan khi cảm thấy “cậu nhỏ” của mình quá nhỏ, bởi thực ra đa số phụ nữ không quá coi trọng điều đó. “Cậu nhỏ” nhỏ không có nghĩa là nam giới không đưa người vợ tới được bến bờ hạnh phúc, không có nghĩa là quan hệ vợ chồng bị trục trặc. Cuộc sống vợ sống chỉ bị trục trặc khi sinh lý của đàn ông có vấn đề, bởi vậy lúc này bạn mới cần gõ cửa phòng khám nam khoa.