Huyện Thạch Thất đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về xây dựng nông thôn mới

Chia sẻ

Sáng 18/1, huyện Thạch Thất đã tổ chức lễ công bố và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, từ một huyện gặp rất nhiều khó khăn, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật nông thôn chưa đáp ứng được yêu cầu; các tiêu chí nông thôn mới đạt thấp; thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 13,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao (14,75%), đời sống vật chất và tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn... cả hệ thống chính trị huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới. Đến nay, diện mạo nông thôn Thạch Thất đã có sự thay đổi mạnh mẽ.

Hiện nay, huyện có xã Đại Đồng đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 142 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm).Trong năm 2021, huyện Thạch Thất đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/20 chỉ tiêu, tăng trưởng kinh tế đạt 10,1%; lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa được chú trọng; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm…

Cùng với việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc triển khai phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của huyện cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2021, nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm 2021…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương những kết quả mà huyện Thạch Thất đã đạt được, đây là  sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thạch Thất tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực, sức chiến đấu, chất lượng của các tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên; phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2021-2025.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao phần thưởng cao quý cho huyện Thạch ThấtThừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao phần thưởng cao quý cho huyện Thạch Thất

Cùng với việc thực hiện tốt Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy; tiếp tục đẩy mạnh và phát huy các thành quả trong công tác xây dựng nông thôn mới để khơi dậy niềm tự hào trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; cần thực hiện nghiêm túc nguyên tắc công khai, dân chủ, minh bạch để người dân thực sự là chủ thể và là đối tượng được thụ hưởng những kết quả tích cực từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

“Phấn đấu, đến hết năm 2022, Thạch Thất sẽ có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, có thêm ít nhất 25 sản phẩm được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, huyện Thạch Thất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, phục hồi và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững; đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sạch, chất lượng cao...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ và nhân dân huyện Thạch Thất vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” (giai đoạn 2016-2020).

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Phòng Kinh tế huyện Thạch Thất.

 HÀ LINH

(Trang thông tin có sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục