Việt Nam là đối tác tin cậy nhất của Nga ở Đông Nam Á

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Việt Nam theo truyền thống là đối tác thân thiết và đáng tin cậy nhất của Nga ở Đông Nam Á, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko phát biểu điều này trong bức điện chúc mừng nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam.

Đối thoại giữa các nhà lập pháp của cả hai nước đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển

Theo bà Matvienko, đối thoại giữa các nhà lập pháp của cả hai nước đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển quan hệ song phương giữa Nga và Việt Nam. Thượng nghị sĩ tin tưởng trong điều kiện địa chính trị còn nhiều khó khăn như hiện nay, điều đặc biệt quan trọng là hợp lực giải quyết các vấn đề cấp bách và hình thành một trật tự thế giới công bằng dựa trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Bà cũng nhấn mạnh rằng liên lạc thường xuyên giữa các quốc hội chứng tỏ sự quan tâm chung của các quốc gia trong việc tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực. Các thượng nghị sĩ Nga sẵn sàng hợp tác hơn nữa, bà Matvienko nói thêm, đồng thời chúc các nhà lập pháp Việt Nam thành công trong công việc, chúc nhân dân Việt Nam an bình và thịnh vượng.

Việt Nam là đối tác tin cậy nhất của Nga ở Đông Nam Á - ảnh 1
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko phát biểu tại cuộc học Hội đồng an ninh Liên bang Nga.

Đánh giá cao các thành tựu Việt Nam đã đạt được 

Trong điện mừng Quốc khánh Việt Nam (2/9), Tổng thống Vladimir Putin cùng các lãnh đạo cấp cao Nga khẳng định sẵn sàng phối hợp với Việt Nam tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ chiến lược toàn diện Hà Nội – Moskva.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng đã gửi Điện mừng gửi tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga Valentina Matviyenko và Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin đã gửi Thư mừng tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trong các Thư và Điện mừng của chính quyền Moskva, lãnh đạo cấp cao Nga đánh giá cao các thành tựu Việt Nam đã đạt được thời gian qua trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. 

Tổng thống Putin cùng lãnh đạo cấp cao của Nga bày tỏ vui mừng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga tiếp tục được tăng cường trên cơ sở tin “cậy lẫn nhau” trong tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, an ninh quốc phòng, quân sự, năng lượng…với nhiều dự án tiềm năng đang được hai bên tích cực triển khai thời gian qua.

Đặc biệt, lãnh đạo cấp cao Nga bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

(PNTĐ) - Sáng 30/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá  kết quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện hai Đề án.
Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

(PNTĐ)- Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc thay đổi các định kiến giới, chiều 30/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Lựa chọn giới tính khi sinh – hệ lụy của định kiến giới”.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

(PNTĐ) - Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, niềm khâm phục trước những nỗ lực, cố gắng không ngừng nhằm vượt lên số phận của các đại biểu; khẳng định: mỗi đại biểu là một tấm gương sáng, nguồn cảm hứng lớn lao về niềm tin, nghị lực vươn tới thành công trong cuộc sống.
Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, các chỉ tiêu thi đua 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.