Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 19/4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân cho các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 do Campuchia làm nước chủ nhà.

 
Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao cờ Tổ quốc cho ông Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32

Đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự, phát biểu và trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt.

Cùng dự còn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai; các Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL): Đoàn Văn Việt, Hoàng Đạo Cương; Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Nguyễn Minh Triết; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt cùng các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam có 1003 thành viên tham dự SEA Games 32

Báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết: Ngay sau khi kết thúc SEA Games 31, ngành TDTT đã tổ chức rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đồng thời tuyển chọn và cử các vận động viên xuất sắc đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước kỳ Đại hội thể thao lớn.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32 - ảnh 2
 Ông Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 phát biểu tại Lễ xuất quân

Trong quá trình tập luyện, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm động viên, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam. Đây là nguồn động viên tinh thần quý báu, là động lực thúc đẩy vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ cần cố gắng, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký ban hành Quyết định số 1003/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia thi đấu 30/36 môn thể thao, 447/583 nội dung tại Đại hội và phấn đấu đạt từ 89 đến 120 huy chương Vàng, đứng Top đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Thay mặt cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt đã nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân: “Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc.

Đồng thời, mỗi thành viên của Đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á.

“Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các vận động viên đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được sứ mệnh của mình là vì “màu cờ, sắc áo”, vì trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân” - Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32 - ảnh 3
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đoàn thể thao Việt Nam

Mỗi thành viên của Đoàn hãy là một đại sứ văn hóa của đất nước

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh: SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

SEA Games 31 tổ chức tại nước ta đã thành công về nhiều mặt, lan tỏa tích cực, bất chấp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị do dịch bệnh; đã được các cấp có thẩm quyền và xã hội ghi nhận, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng tin tưởng rằng, mặc dù lần này chúng ta không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay) và sự chuẩn bị nghiêm túc, chúng ta vẫn có nhiều thế mạnh, cơ hội để đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao.

“Tôi biết rằng tất cả thành viên của Đoàn nhận thức rõ được vinh dự và trách nhiệm, đã và đang phấn đấu, nỗ lực với tinh thần phát huy cao nhất những thành tích đã đạt được”, Phó Thủ tướng bày tỏ.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32 - ảnh 4
VĐV Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ nam) thay mặt toàn thể các VĐV tham dự SEA Games 32 đọc lời tuyên thệ tại buổi lễ xuất quân, thể hiện tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Phó Thủ tướng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31, mỗi thành viên của Đoàn hãy nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cũng cho biết: Tại SEA Games 32 lần này, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Tổng cục TDTT chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt để Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm giành được thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thứ trưởng cũng căn dặn, những chiến thắng này không chỉ thể hiện ở số lượng huy chương, mà còn phải mang đậm tinh thần thể thao cao thượng, fair play. Bộ VHTTDL xin tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục phối hợp với các Bộ, các ngành, các địa phương nghiên cứu, hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực TDTT; đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng; chăm lo phát triển lực lượng vận động viên, huấn luyện viên thể thao, các tài năng thể thao; tập trung đầu tư, phát triển các môn thể thao trọng điểm để biến nhữnh chiến thắng ở đấu trường SEA Games thành những tấm huy chương tại các Đại hội Asian Games, Olympic.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự SEA Games 32 - ảnh 5
Ông Vũ Văn Thắng -TGĐ Herbalife Việt Nam và Campuchia, trao quà tài trợ cho đoàn thể thao Việt Nam

“Qua đây, Lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, danh dự cũng như vị thế của thể thao Việt Nam và tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam luôn đoàn kết, tự tin, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 32, đem về vinh quang cho Tổ quốc như mục tiêu đã đề ra” - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu động viên.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng quà, tri ân tới các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra SEA Games sắp tới. Đại diện các đơn vị tài trợ, ông Vũ Văn Thắng – TGĐ Herbalife Việt Nam và Campuchia cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng: “Với sự chuẩn bị tốt và quyết tâm cao, chắc chắn Đoàn thể thao Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu đề ra tại sự kiện thể thao quan trọng này. Bên cạnh tài trợ sản phẩm dinh dưỡng và vận động cho các vận động viên, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với thể thao Việt Nam trong nhiều sự kiện quan trọng, giải đấu hàng đầu khác, qua đó hỗ trợ các vận động viên phát huy tốt nhất tiềm năng thi đấu”.

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(PNTĐ) -Kỳ thi lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội diễn ra ngày 10 - 12/6/2023 với 116.000 lượt thí sinh tham gia dự thi tại 201 điểm thi với gần 5.000 phòng thi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã hoàn tất, sẵn dàng cho kỳ thi diễn ra .
Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phản biện xã hội đối với Dự thảo về chính sách ưu đãi tiền thuê đất

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phản biện xã hội đối với Dự thảo về chính sách ưu đãi tiền thuê đất

(PNTĐ) -Sáng 8/6, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ trì hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định của UBND Thành phố về chính sách ưu đãi tiền thuê đất trong các lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.