Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/12, tại cửa hàng kinh doanh Phùng Minh Toàn ở thôn 4 xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phúc Thọ tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ - ảnh 1
Bà Lê Thị Kim Phương, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ phát biểu

Phát biểu tại lễ khai trương, bà Lê Thị Kim Phương, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ cho biết, Phúc Thọ là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Nội với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú như rau an toàn, thịt lợn sinh học, sản phẩm chế biến từ thịt, kẹo bánh, đồ mộc gia dụng… Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của UBND Thành phố và các Sở, ngành của thành phố đã tạo điều kiện để huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP, trong đó 29 sản phẩm 4 sao, 30 sản phẩm 3 sao.

Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ - ảnh 2
Đại diện Sở Công Thương Hà Nội, UBND huyện Phúc Thọ, UBND xã Vân Phúc cắt băng khai trương

Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm.

Cùng với đó, việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố trên địa bàn huyện Phúc Thọ nhằm giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như sự bảo đảm của Nhà nước đối với chất lượng sản phẩm, đồng thời góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài Huyện.

Bà Lê Thị Kim Phương nhấn mạnh: “Thời gian tới, huyện Phúc Thọ sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như các Chương trình xúc tiến thương mại, tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài huyện gắn với Chương trình Nông thôn mới”.

Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ - ảnh 3
Ông Phùng Mạnh Nga, đại diện gia cửa hàng kinh doanh Phùng Minh Toàn phát biểu

Ông Phùng Mạnh Nga, đại diện cửa hàng kinh doanh Phùng Minh Toàn khẳng định: "Chúng tôi cam kết bán đúng sản phẩm OCOP đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm".

Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ - ảnh 4
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ngay sau lễ khai trương, nhiều người dân địa phương đã đến tham quan, mua sắm tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP này. Bà Đặng Thị Phẩm, ở thôn 5, xã Vân Phúc cho biết, tôi thấy các sản phẩm giới thiệu và bày bán rất tươi ngon, giá cả phải chăng. Điểm bán sản phẩm OCOP này sẽ giúp người dân chúng tôi có thêm lựa chọn mua sắm tết. 

Sở Công Thương Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phúc Thọ - ảnh 5

Là nhà cung cấp sản phẩm thịt lợn đạt OCOP 3 sao và 4 sao, ông Nguyễn Hưng Thỉnh, Giám đốc HTX sản xuất kinh doanh nông nghiệp Phúc Thọ cho biết: Tôi mang đến đây sản phẩm thịt lợn sinh học được sản xuất đúng quy trình từ đầu vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, chuồng trại đến chế biến, đóng gói hút chân không... Sản phẩm thịt lợn sinh học chúng tôi cung cấp vào các nhà trường trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các quận huyện của thành phố. Đây là điểm thứ 3 chúng tôi bán tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.  

Đây là điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 2 trên địa bàn huyện Phúc Thọ và là điểm thứ 15 Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các UBND quận, huyện khai trương trong năm 2022.  

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.