Hoài Đức:

Tổ chức Hội thi Dân vận khéo thực hiện Dự án Vành đai 4

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Huyện ủy Hoài Đức tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Dân vận khéo trong thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức” tại 2 địa điểm: Trường THCS Tiền Yên và trường THCS Đông La, diễn ra tối 3/6.

Tổ chức Hội thi Dân vận khéo thực hiện Dự án Vành đai 4  - ảnh 1
Hội thi thu hút đông đảo người dân tham gia

Hội thi diễn ra tại Trường THCS Tiền Yên (xã Tiền Yên), có các xã trong cụm thi đua số 1 tham dự gồm: Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đức Thượng, Đức Giang, Tiền Yên. Tại điểm Trường THCS Đông La (xã Đông La), gồm các xã trong cụm số 2 gồm: Đắc Sở, Song Phương, An Thượng, An Khánh, La Phù, Đông La.

Khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết số 56/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội với mục tiêu là vành đai liên vùng kinh tế trọng điểm Vùng Thủ đô Hà Nội, kết nối Thủ đô với các tỉnh: Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương; tạo không gian phát triển mới, khai thác tiềm năng sử dụng đất, xây dựng hệ thống đô thị bền vững.

Dự án Vành đai 4 được thành phố Hà Nội xác định phấn đấu bàn giao 70% diện tích mặt bằng trước ngày 30/6/2023 để phục vụ khởi công và cơ bản bàn giao diện tích còn lại trước ngày 31/12/2023. Đây là nhiệm vụ "trọng điểm của trọng điểm", trọng tâm là thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.

Hội thi tuyên truyền dân vận khéo nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện.

Tổ chức Hội thi Dân vận khéo thực hiện Dự án Vành đai 4  - ảnh 2
Các tiểu phẩm biểu diễn tại hội thi

Nhất là đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện phải thu hồi; trong đó tập trung vận động nhân dân đồng thuận thực hiện bàn giao đất để giải phóng mặt bằng, di chuyển mộ chí, tạo được sự thống nhất trong nhận thức, hành động của nhân dân để công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án được hoàn thành đúng và vượt tiến độ trên địa bàn huyện.

Các đội tham dự thi trải qua 2 phần thi chào hỏi và tiểu phẩm. Tiểu phẩm của mỗi đơn vị dự thi đều mang ý nghĩa người dân ủng hộ chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước khi triển khai thực hiện dự án, thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, đoàn thể từ huyện tới xã trong công tác tuyên truyền vận động; sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, điển hình như các tiểu phẩm: "Con đường tương lai" (xã Minh Khai); "Vì một con đường" (xã Yên Sở); "Tự nguyện" (xã Đức Giang)... 

Tiểu phẩm "Thấu tình đạt lý" của đội thi xã An Thượng, thể hiện nội dung cán bộ xã, thôn kiên trì tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, vận động, thuyết phục người dân hiểu, đồng lòng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vì lợi ích chung của đất nước, của thành phố và địa phương...

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải ở 2 cụm. Hội thi cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi cách làm hay, kinh nghiệm tốt, việc làm thiết thực, thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân để dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sớm được triển khai, tạo đà cho kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển...

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

(PNTĐ) -Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu vừa kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 25 đến ngày 29-9 theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chuyến công tác để lại nhiều dấu ấn tích cực và những kết quả mới góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 29/9, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.