“Ngọc Sơn đêm huyền bí” - Chương trình trải nghiệm đặc biệt

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - "Ngọc Sơn đêm huyền bí" là chương trình trải nghiệm đặc biệt kết hợp giữa sân khấu thực cảnh, mỹ thuật sắp đặt và các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và công nghệ 3D mapping tại khu Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Chương trình được xây dựng trên các dữ liệu lịch sử có thật và các huyền thoại đã lưu truyền và tiếp nối qua hàng thế kỷ. Theo Ban Quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội, đơn vị đã rất kỳ công và kỹ lưỡng tạo dựng nên một không gian độc đáo có một không hai để phục vụ khán giả cùng du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó là đội ngũ các chuyên gia và nghệ sĩ có uy tín đã tham gia sáng tạo và dàn dựng chương trình dưới sự tư vấn và chỉ đạo của GS. Lê Văn Lan, TS. Nguyễn Doãn Văn, đạo diễn Lê Quý Dương...

“Ngọc Sơn đêm huyền bí” - Chương trình trải nghiệm đặc biệt - ảnh 1
Một không gian độc đáo có một không hai để phục vụ khán giả cùng du khách

Tác giả Kịch bản - Đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ: Tôi đã cùng với đồng đạo diễn và thiết kế âm nhạc cho chương trình, NSUT Đặng Tố Như, tạo nên một hành trình thú vị và từng bước dẫn dắt khán giả và du khách khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tiềm ẩn, huyền bí vẫn lắng sâu trong từng nét cổ kính của Đền Ngọc Sơn. 

Với độ dài 40 phút, Ngọc Sơn đêm huyền bí được bắt đầu từ khi công chúng bước chân tới Tháp Bút. Khán giả và du khách sẽ được sống trong không gian tôn nghiêm, nơi đạo học và các giá trị nhân văn được tôn vinh. Đi qua Tháp Bút, dọc theo đường Trường Lắng sẽ được trưng bày những hình ảnh và thông tin chi tiết giới thiệu lịch sử của ngôi đền thiêng. Qua màn sương khói huyền ảo của cổng Đài nghiên, khán giả và du khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh Đền Ngọc Sơn với cây cầu Thê Húc tươi đỏ. "Điệu múa của mặt trời" được đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng tại đây mang đến cảm nhận thị giác vô cùng lung linh huyền ảo.

“Ngọc Sơn đêm huyền bí” - Chương trình trải nghiệm đặc biệt - ảnh 2
Tiết mục được dàn dựng tại đây mang đến cảm nhận vô cùng lung linh huyền ảo

Từ sân đình Trấn Ba hướng ra mặt hồ Hoàn Kiếm, huyền tích Vua Lê trả gươm Rùa thần được dàn dựng thành một màn sân khấu thực cảnh công phu và độc đáo với thuyền Rồng và biểu tượng Rùa thần nổi lên mặt hồ nhận lại thanh gươm báu. Đây cũng là màn trình diễn hấp dẫn người dân và du khách không chỉ bởi việc sử dụng công nghệ trên mặt nước mà còn bởi tính sử thi huyền bí.

Tham gia chương trình trải nghiệm, du khách được nhập vai vào các nghi lễ văn hóa dân gian truyền thống của người Việt. Chương trình trải nghiệm "Ngọc Sơn huyền bí" sẽ được đưa vào trình diễn phục vụ khách du lịch vào các buổi tối trong tuần. Dự kiến mỗi tối sẽ phục vụ 60-70 khách.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

(PNTĐ) - Từ 20-25/4/2024, 100 tác phẩm hội hoạ đặc sắc của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến”. Đây không chỉ là một triển lãm sưu tầm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật như thông thường, mà còn là buổi triển lãm được đúc kết từ khát vọng tôn vinh di sản nghệ thuật của cha, cũng như gìn giữ giá trị văn hoá.
Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, nhân dịp bộ sách "Thưởng thức triết học" ra mắt độc giả Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".