Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Triển khai Phòng khám Nhi theo yêu cầu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trên cơ sở Quyết định số 82/QĐ-BVHN của bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai về việc thành lập đơn nguyên Nhi thuộc khoa Nội tổng hợp, từ ngày 27/7, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai sẽ khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Nhi theo yêu cầu; giúp các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn và địa chỉ khám, điều trị uy tín cho trẻ.

Theo TS.BS Phan Thị Thanh Bình - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòe, hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian vừa qua xuất hiện nhiều bệnh truyền nhiễm ở trẻ như: Cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết… Trong khi đó, việc gia tăng tỷ lệ trẻ mắc bệnh dẫn đến tình trạng ở nhiều bệnh viện hạng I, bệnh viện tuyến Trung ương bệnh nhi phải chờ xếp hàng dài để được khám hoặc nằm ghép nhiều bé/ giường bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Triển khai Phòng khám Nhi theo yêu cầu - ảnh 1
Bs bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai thăm khám cho bệnh nhi

“Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai là cơ sở công lập hạng II thuộc Sở Y tế Hà Nội. Nhằm phát huy vai trò tuyến y tế từ cơ sở và với nhu cầu thực tiễn từ công tác khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn xung quanh, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã đề nghị và được Sở Y tế Hà Nội cho phép thành lập Phòng khám Nhi theo yêu cầu (tại tầng 1 nhà 17 của bệnh viện); thời gian khám từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần; qua đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng, người trên địa bàn TP Hà Nội nói chung.

Trên tinh thần lấy bệnh nhân làm trung tâm, với sự thống nhất cao trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ công nhân viên trong bệnh viện, Phòng khám nhi theo yêu cầu được đầu tư kỹ lưỡng cả về nhân lực, vật lực, kỹ thuật… nhằm đem lại dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi” - TS.BS Phan Thị Thanh Bình cho hay.

Cụ thể, đến với Phòng khám Nhi theo yêu cầu (bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai), bệnh nhi sẽ được thăm khám, tham vấn sâu và điều trị các bệnh lý như: Bệnh lý đường hô hấp trên; bệnh lý đường hô hấp dưới; bệnh lý về truyền nhiễm; bệnh lý về đường tiêu hóa; nhóm bệnh lý về dinh dưỡng; nhóm bệnh lý về Thận và Nội tiết và các bệnh lý khác… Đội ngũ y bác sĩ được lựa chọn là những người có trình độ chuyên môn cao (Tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và chuyên khoa I) với nhiều năm nhiều kinh nghiệm; đội ngũ điều dưỡng và các cán bộ phục vụ được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, có tác phong chuyên nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ kỹ năng ứng xử tốt.

Đồng thời, phòng khám cũng được thiết kế vận hành thuận tiện tối đa, tại chỗ, khép kín, toàn diện từ khám, tư vấn, xét nghiệm cận lâm sàng… Đặc biệt, bệnh nhi có thẻ BYT đúng tuyến khi đi khám tại Phòng khám Nhi theo yêu cầu vẫn được hưởng những quyền lợi mà bảo hiểm chi trả.

Chia sẻ về mong muốn của bệnh viện khi triển khai Phòng khám nhi theo yêu cầu, TS.BS Phan Thị Thanh Bình cho biết: Với sự quyết tâm chính trị cao là góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội,  bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để có thể đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân; làm sao để mang lại tiện ích và dịch vụ tối ưu cho bệnh nhi.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội ghi nhận 185 ca mắc tay chân miệng

Hà Nội ghi nhận 185 ca mắc tay chân miệng

(PNTĐ) - Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội ghi nhận 185 ca mắc tay chân miệng. Số ca mắc tăng 183 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022. Chuyên gia y tế khuyến cáo, khi phát hiện trẻ mắc bệnh, gia đình nên đưa con đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.
Tồn đọng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế, Bộ Y tế nói gì?

Tồn đọng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế, Bộ Y tế nói gì?

(PNTĐ) -Tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp thông tin y tế quý I/2023 trong sáng 24/3, Bộ Y tế cho biết hiện có khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét. Để giải quyết, Bộ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, cấp số lưu hành.
Nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng vì giết mổ, sử dụng thịt lợn ốm

Nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng vì giết mổ, sử dụng thịt lợn ốm

(PNTĐ) - PGS.TS.BS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện Trung tâm đang cấp cứu và điều trị cho hai bệnh nhân bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn liên cầu lợn. Một trường hợp bị mắc bệnh sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn một trường hợp khác bị liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.