Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Triển khai Phòng khám Nhi theo yêu cầu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trên cơ sở Quyết định số 82/QĐ-BVHN của bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai về việc thành lập đơn nguyên Nhi thuộc khoa Nội tổng hợp, từ ngày 27/7, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai sẽ khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Nhi theo yêu cầu; giúp các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn và địa chỉ khám, điều trị uy tín cho trẻ.

Theo TS.BS Phan Thị Thanh Bình - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòe, hiện nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian vừa qua xuất hiện nhiều bệnh truyền nhiễm ở trẻ như: Cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết… Trong khi đó, việc gia tăng tỷ lệ trẻ mắc bệnh dẫn đến tình trạng ở nhiều bệnh viện hạng I, bệnh viện tuyến Trung ương bệnh nhi phải chờ xếp hàng dài để được khám hoặc nằm ghép nhiều bé/ giường bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Triển khai Phòng khám Nhi theo yêu cầu - ảnh 1
Bs bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai thăm khám cho bệnh nhi

“Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai là cơ sở công lập hạng II thuộc Sở Y tế Hà Nội. Nhằm phát huy vai trò tuyến y tế từ cơ sở và với nhu cầu thực tiễn từ công tác khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn xung quanh, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã đề nghị và được Sở Y tế Hà Nội cho phép thành lập Phòng khám Nhi theo yêu cầu (tại tầng 1 nhà 17 của bệnh viện); thời gian khám từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần; qua đó góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng, người trên địa bàn TP Hà Nội nói chung.

Trên tinh thần lấy bệnh nhân làm trung tâm, với sự thống nhất cao trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ công nhân viên trong bệnh viện, Phòng khám nhi theo yêu cầu được đầu tư kỹ lưỡng cả về nhân lực, vật lực, kỹ thuật… nhằm đem lại dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi” - TS.BS Phan Thị Thanh Bình cho hay.

Cụ thể, đến với Phòng khám Nhi theo yêu cầu (bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai), bệnh nhi sẽ được thăm khám, tham vấn sâu và điều trị các bệnh lý như: Bệnh lý đường hô hấp trên; bệnh lý đường hô hấp dưới; bệnh lý về truyền nhiễm; bệnh lý về đường tiêu hóa; nhóm bệnh lý về dinh dưỡng; nhóm bệnh lý về Thận và Nội tiết và các bệnh lý khác… Đội ngũ y bác sĩ được lựa chọn là những người có trình độ chuyên môn cao (Tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và chuyên khoa I) với nhiều năm nhiều kinh nghiệm; đội ngũ điều dưỡng và các cán bộ phục vụ được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, có tác phong chuyên nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ kỹ năng ứng xử tốt.

Đồng thời, phòng khám cũng được thiết kế vận hành thuận tiện tối đa, tại chỗ, khép kín, toàn diện từ khám, tư vấn, xét nghiệm cận lâm sàng… Đặc biệt, bệnh nhi có thẻ BYT đúng tuyến khi đi khám tại Phòng khám Nhi theo yêu cầu vẫn được hưởng những quyền lợi mà bảo hiểm chi trả.

Chia sẻ về mong muốn của bệnh viện khi triển khai Phòng khám nhi theo yêu cầu, TS.BS Phan Thị Thanh Bình cho biết: Với sự quyết tâm chính trị cao là góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội,  bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để có thể đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân; làm sao để mang lại tiện ích và dịch vụ tối ưu cho bệnh nhi.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tăng tốc độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các quận, huyện

Hà Nội tăng tốc độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các quận, huyện

(PNTĐ) - Những ngày qua, các quận, huyện của TP Hà Nội đồng loạt đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.
Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

(PNTĐ) - Những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ 4 cho người dân, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao, nhân viên tuyến đầu chống dịch...
Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

(PNTĐ) - Nếu như trước đây, khi thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu ở tuần thứ 26, lựa chọn y khoa thường là mổ lấy thai ra, sau đó khâu phục hồi tử cung. Thai nhi lúc này cơ hội sống gần như rất thấp. Nhưng với sự phát triển của y học cùng bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng của y bác sĩ, câu chuyện này đã có cái kết viên mãn hơn, mẹ tròn, con vuông.