Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo sự việc tụ tập đông người tại bệnh viện

Chia sẻ

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn số 485/KCB-QLCL&CĐT gửi Giám đốc BV Bạch Mai liên quan tới nội dung xử lý thông tin về việc tụ tập đông người trong BV Bạch Mai.

Hình ảnh được cắt từ Clip cho rằng nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập đông người tại BV.Hình ảnh được cắt từ Clip cho rằng nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập đông người tại BV.

Theo đó, ngày 10/4/2020, một số nguồn thông tin gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh có đưa tin: “Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân Bệnh viện".

Do đó, tại công văn, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện đồng tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai "xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện" và gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13/4 để báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. 

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội thêm 31 ổ dịch mới, 2 trường hợp tử vong

Hà Nội thêm 31 ổ dịch mới, 2 trường hợp tử vong

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) của Hà Nội đã tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đáng nói, nhiều trường hợp chuyển nặng, thậm chí tử vong vì sự chủ quan, phát hiện muộn của người dân.
Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Thời điểm nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

(PNTĐ) -Tại Việt Nam mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh. Trước đây, người ta thường nghĩ 40 - 50 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều có nguy cơ khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ Việt độ tuổi 15 - 44.
Nút thắt do cơ chế, chính sách

Nút thắt do cơ chế, chính sách

(PNTĐ) -Chủ trương về tự chủ với bệnh viện công lập là hết sức đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta… Nhưng để tự chủ hiệu quả, thực chất, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo phúc lợi xã hội trong bối cảnh cơ chế, chính sách còn nhiều rối ren là một thách thức lớn, là bài toán cần lời giải đầu tiên từ phía cơ quan Nhà nước.