BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba: Khám sức khỏe cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, mới đây, BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã tổ chức chương trình thiện nguyện khám sức khỏe miễn phí, tặng quà hơn 500 học sinh Trường PTDTBT-Tiểu học Tìa Dình, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Xã Tìa Dình nằm cách trung tâm huyện Điện Biên Đông khoảng 45 km về phía Đông Nam, giáp với tỉnh Sơn La, là xã vùng cao đặc biệt khó khăn, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế chậm phát triển, cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số còn vất vả thiếu thốn. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em còn nhiều hạn chế, khó khăn.

BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba: Khám sức khỏe cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên - ảnh 1
Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba khám cho các em học sinh

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Cao Đức Chính  - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba chia sẻ: Qua tìm hiểu chúng tôi được biết trường PTDTBT-Tiểu học Tìa Dình có 521 học sinh, chủ yếu là dân tộc Mông, Thái, Lào, trong đó dân tộc Mông chiếm tới 97%. Bố mẹ các cháu ở đây đều đi làm ăn xa, điều kiện gia đình vô cùng khó khăn.

Chính vì thế, được sự nhất trí của lãnh đạo huyện, xã và thầy, cô giáo nhà trường, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba đồng hành cùng với các nhà tài trợ tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí, tặng quà cho các em học sinh đang học tại trường. Mong muốn những món quà này sẽ là tình cảm, nguồn động viên cho các em học sinh và thầy, cô nhà trường tiếp tục công tác học tập và giảng dạy.

BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba: Khám sức khỏe cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên - ảnh 2
Nhân dịp này, BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba cũng trao tặng hơn 600 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng là dịp để trẻ em vùng cao được thăm khám sức khỏe miễn phí bởi điều kiện sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tại chương trình, 600 suất quà có tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Tráng A Giống, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT-Tiểu học Tìa Dình, đại diện hơn 500 học sinh gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba và nhà hảo tâm. Hy vọng rằng chương trình khám chữa bệnh miễn phí sẽ tiếp tục được nhân rộng, để trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không chỉ ở trường chúng tôi mà các địa phương khác cũng được thăm khám sức khỏe đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe dài hạn

Kỳ cuối: Tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe dài hạn

(PNTĐ) - Theo tính toán, thời gian cần thiết để tăng gấp đôi tỷ lệ người cao tuổi (NCT) ở Việt Nam chỉ mất 27 năm. Trước sự gia tăng nhanh chóng của dân số già, hệ thống an sinh xã hội, kết cấu hạ tầng y tế, cũng như sự chuẩn bị cho các chính sách và quy định... phải sớm được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của NCT.
Ngành y tế Hà Nội dự kiến hiến tặng 1.800 đơn vị máu trong năm 2024

Ngành y tế Hà Nội dự kiến hiến tặng 1.800 đơn vị máu trong năm 2024

(PNTĐ) - Theo kế hoạch phối hợp của Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, dự kiến trong năm 2024, các cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị y tế thành phố sẽ tham gia hiến máu tình nguyện theo 2 đợt; số lượng hiến dự kiến là 1.800 đơn vị máu. Thông điệp của chương trình hiến máu năm nay là “Blouse trắng - Trái tim hồng”, “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.
Hiểu biết về bệnh tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt

Hiểu biết về bệnh tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt

(PNTĐ) - Ngày Thalassemia thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 8/5, là  cơ hội để giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn và hiệu quả hơn thông qua chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia.