Công đoàn Y tế Thủ đô biểu dương 111 cán bộ nữ tiêu biểu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 19/10, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã gặp mặt biểu dương 111 cán bộ nữ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Tham dự có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, hiện nay Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 110 Công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 27.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có gần 20.000 cán bộ nữ (chiếm tỷ lệ trên 70%). Đó là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và cán bộ chuyên môn khác… đang công tác ở các đơn vị y tế trong toàn ngành ngày đêm tận tụy chăm sóc, phục vụ người bệnh, phòng, chống dịch bệnh.

Đội ngũ cán bộ nữ của ngành không chỉ đông về số lượng mà còn là đội ngũ có trình độ cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách lãnh đạo đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật, công nghệ cao. Nhiều đồng chí có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và tương đương. Đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên chức người lao động (CNVCLĐ) thực sự là nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Công đoàn Y tế Thủ đô biểu dương 111 cán bộ nữ tiêu biểu - ảnh 1
Các đại biểu dâng hương, tham quan tại khu du lịch sinh thái và tâm linh Đồi 79 mùa Xuân và khu Di tích Đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Đội ngũ nữ điều dưỡng, kỹ thuật viên cũng được cải thiện rõ rệt về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 01 đồng chí nữ là Đại biểu Quốc hội - Giám đốc Sở Y tế; 71 đồng chí giữ chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị và Lãnh đạo các phòng ban tại cơ quan Sở Y tế (chiếm tỷ lệ gần 30%).

Công tác bổ nhiệm cán bộ nữ giữ các vị trí chủ chốt của đơn vị cũng được xây dựng quy hoạch hàng năm, bồi dưỡng, giúp đỡ cho nữ cán bộ nữ tự tin, vươn lên khẳng định mình trong công tác.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm cho biết, trong những năm qua, ngành Y tế thủ đô đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận. Hoàn thành các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực thành phố giao, đẩy mạnh công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; nâng cao chất lượng y tế cơ sở, duy trì và nâng cao chất lượng chuẩn quốc gia về y tế xã; mở rộng mô hình điểm trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được đẩy mạnh; toàn thành phố triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, đề án nâng cao chất lượng dân số.

Trong công tác khám chữa bệnh, các bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, quy trình khám chữa bệnh, thực hiện tốt quản lý chất lượng bệnh viện, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp; tập trung nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh với phương châm “lấy người bệnh là trung tâm phục vụ”; đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mới, các bệnh viện tuyến thành phố tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nhiều lĩnh vực ngang tầm với các bệnh viện Trung ương như ghép thận, sản phụ khoa, tim mạch, chẩn đoán và điều trị ung thư, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương, chỉnh hình.

Công đoàn Y tế Thủ đô biểu dương 111 cán bộ nữ tiêu biểu - ảnh 2
Ngành Y tế Hà Nội biểu dương 111 cán bộ nữ Thủ đô tiêu biểu

Các bệnh viện tiếp tục đầu tư trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh, trong đó có các trang thiết bị hiện đại như phòng mổ tích hợp, phòng mổ hybrid, robot phẫu thuật, máy tăng nhiệt điều trị ung thư; Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chinh phục thành công kỹ thuật sản khoa cao nhất, hiện đại nhất trên thế giới là kỹ thuật can thiệp bào thai… góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung ấy, luôn có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ nữ ngành Y tế Thủ đô.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhấn mạnh, dù ở bất cứ cương vị nào, đội ngũ cán bộ nữ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần không nhỏ cùng ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Nhiều cán bộ nữ thực sự là những tấm gương sáng của ngành Y tế Thủ đô. Nhiều cán bộ nữ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được khen thưởng cao như: BVĐK Xanh Pôn, BVĐK Đống Đa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn, BVĐK Hà Đông, BVĐK Y học cổ truyền Hà Nội, BVĐK Mê Linh; TTYT Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Mê Linh, Sóc Sơn…

Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, nhiều cán bộ nữ còn tích cực tham gia hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước tại các đơn vị. Nhiều nữ cán bộ công đoàn đã tích cực hoạt động, góp phần cùng Công đoàn cơ sở được nhận cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã biểu dương 111 cá nhân là cán bộ nữ ngành Y tế Hà Nội tiêu biểu trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua yêu nước. Trước đó, các đại biểu đã dâng hương và tham quan khu du lịch sinh thái và tâm linh Đồi 79 mùa Xuân và khu Di tích Đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

Báo động 50% người mắc HIV/AIDS ở nhóm thanh thiếu niên

Báo động 50% người mắc HIV/AIDS ở nhóm thanh thiếu niên

(PNTĐ) - Năm 2023 ghi dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam cũng trải qua 33 năm ứng phó đại dịch với gần 250.000 người nhiễm HIV. Dù đã có nhiều nỗ lực, từng bước kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, nhưng thách thức vẫn luôn tiềm ẩn khi những năm gần đây, số ca mắc mới có dấu hiệu gia tăng, trong đó đa phần là người trẻ.
Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

(PNTĐ) - Mới đây, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, dựa trên tổng điểm cao của 3 tiêu chí chính (gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023).
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Nhiều chính sách đột phá trong phát triển y học gia đình

(PNTĐ) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 với nhiều quy định về chính sách đặc thù. Đối với lĩnh vực y tế, đây là một dự án Luật quan trọng, góp phần thể chế hóa chủ trương, đường lối của Trung ương trong việc xây dựng, phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.