Hà Nội: Nâng cao chất lượng hoạt động dược lâm sàng

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/6, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông tổ chức hội thảo dược lâm sàng với chủ đề Dược lâm sàng trong sử dụng thuốc.

Đánh giá về tầm quan trọng của việc hợp tác giữa Sở Y tế và Trường Đại học Dược Hà Nội trong hơn 2 năm qua, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội - TS.BS Nguyễn Đình Hưng cho biết: Sự hợp tác chặt chẽ giữa Sở - Trường đã mang đến nhiều thành công trong công tác dược lâm sàng của ngành y tế Hà Nội, từ đó góp phần đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và phòng ngừa các sai sót y khoa.

Hà Nội: Nâng cao chất lượng hoạt động dược lâm sàng - ảnh 1
Quang cảnh buổi hội thảo

Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh sự hợp tác Sở - Trường trong thời gian tới tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dược lâm sàng; đào tạo, nâng cao năng lực cho dược sĩ và đội ngũ thực hiện công tác dược lâm sàng; các hỗ trợ chuyên sâu về dược lâm sàng trong bệnh viện.

Trong khuôn khổ chương trình, hội thảo đã được nghe 6 bài báo cáo chuyên sâu (qua 2 phiên thảo luận) với các chủ đề: Kết quả hợp tác Sở - Trường tại BVĐK Hà Đông của TS.BS Nguyễn Thành Vinh - Giám đốc BVĐK Hà Đông; Hiệu quả việc hợp tác của bệnh viện tuyến trên đến hoạt động dược lâm sàng tại BVĐK Quốc Oai; Can thiệp dược lâm sàng trên bệnh nhân điều trị nội trú: Vai trò của dược sĩ lâm sàng tại BVĐK Xanh Pôn.

Tại hội thảo, BV Bạch Mai cũng có báo cáo về vai trò của dược sĩ lâm sàng trong việc triển khai kháng sinh dự phòng trong ngoại khoa. Ngoài ra, còn có các báo cáo về: DRP trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 điều trị ngoại trú tại BVĐK Hà Đông; Nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận và Cập nhật, khuyến cáo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh thận mạn. Các đại biểu, chuyên gia cũng tập trung thảo luận, gợi mở và giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động dược lâm sàng.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu

Hà Nội hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu

(PNTĐ) - Trước tình hình tại tỉnh Nghệ An và Bắc Giang đã ghi nhận trường hợp mắc, tử vong do bệnh bệnh hầu, để chủ động trong công tác phòng chống, thành phố đã chỉ đạo ngành y tế Hà Nội thực hiện quyết liệt các biện pháp chuyên môn giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh bạch hầu.
Huyện Đông Anh, Hà Nội: Đầu tư cho dân số là đầu tư cho phát triển bền vững

Huyện Đông Anh, Hà Nội: Đầu tư cho dân số là đầu tư cho phát triển bền vững

(PNTĐ) - Những năm qua, công tác dân số của Thủ đô nói chung và huyện Đông Anh nói riêng đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh. Huyện uỷ - UBND huyện Đông Anh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới.