Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới đây, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách top 10 công ty dược Việt Nam uy tín, dựa trên tổng điểm cao của 3 tiêu chí chính (gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023).

Với những nỗ lực và đóng góp không ngừng vào sự nghiệp tiêm chủng của Việt nam trong thời gian qua, đặc biệt hướng đến các địa phương vùng sâu vùng xa và người già, năm 2023 CTCP vắc-xin Việt Nam (VNVC) tiếp tục được vinh danh, khẳng định vị trí tiên phong về uy tín, chất lượng trong lĩnh vực tiêm chủng vắc-xin tại Việt Nam.

Sự kiện này đã ghi nhận khách quan và chính xác những nỗ lực của VNVC trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, ghi nhận thành tích lịch sử đáng tự hào khi VNVC là đơn vị đầu tiên đặt mua thành công và đưa hơn 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, kịp thời bảo vệ tuyến đầu chống dịch, bảo vệ tính mạng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nguy hiểm nhất.

Nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng, VNVC được ghi nhận là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam - ảnh 1

Chủ động phòng dịch bệnh truyền nhiễm, nhiều phụ nữ H’Mông đến VNVC Yên Bái tiêm vắc xin.

VNVC cũng tiêm miễn phí cho hàng chục ngàn nhân viên y tế, người lao động, tham gia chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin thần tốc cho nhân dân ngay trong thời điểm cam go của dịch bệnh. Thời điểm Covid-19, VNVC cũng là một trong những đơn vị có lực lượng nhân viên y tế đông đảo nhất trên cả nước tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 thần tốc tại Việt Nam.

VNVC cũng là đơn vị đi đầu trong các chương trình tư vấn cộng đồng tại Việt Nam trên đa phương tiện truyền thông như chương trình tọa đàm sức khỏe, giao lưu trực tuyến trên đa dạng các nền tảng như truyền hình, báo chí, mạng xã hội… tiếp cận rộng rãi và kịp thời hỗ trợ người dân các thông tin khoa học, chính thống về vắc-xin và tiêm chủng cho hàng chục triệu người.

Bên cạnh đó, VNVC còn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như: Trao tặng các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến hàng chục nghìn kit test Covid-19, thiết bị y tế; tài trợ khám sức khỏe toàn diện cho các bệnh nhân chất độc màu da cam/dioxin; ủng hộ thuốc và vật tư y tế cho đồng bào miền trung trong bão lũ; tặng hàng trăm xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; tặng hàng ngàn con bò cho nông dân…

Đặc biệt, VNVC là đơn vị đầu tiên thực hiện trả góp không lãi suất, “tiêm trước trả tiền sau, không lo lãi suất” nhằm giúp người dân được tiêm vắc xin đầy đủ trong bối cảnh kinh tế khó khăn sau đại dịch.

Năm 2023, VNVC tiếp tục thực hiện hàng loạt chiến dịch lớn nhằm nâng cao kiến thức về tiêm chủng và vắc-xin cho người dân. VNVC còn phát động “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vắc-xin” với chuỗi hoạt động thu hút sự quan tâm, tạo sự lan tỏa như: trao tặng hàng triệu liều vắc-xin cúm, viêm gan B, lao, uốn ván… cho người dân; phát hành ấn phẩm “Tiêm chủng vắc-xin trọn đời”, cung cấp khá đầy đủ, toàn diện các thông tin về tiêm chủng; đồng hành tổ chức cuộc thi “Tiêm ngừa - chuyện chưa kể”, tổ chức cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”...

Đến nay, VNVC đã có gần 150 trung tâm tiêm chủng tại gần 50 tỉnh thành trên toàn quốc, cung cấp đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ em và người lớn, đặc biệt là các loại vắc-xin có cùng công dụng như vắc-xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng và các vắc-xin thế hệ mới, như: Vắc-xin 5 trong 1, 6 trong 1 (phòng bệnh bạch hầu, bệnh ho gà, bệnh uốn ván, bệnh viêm gan B, bệnh viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib, bệnh bại liệt), vắc-xin Sởi - Quai bị - Rubella, vắc-xin lao, vắc-xin Ho gà - Bạch hầu - Uốn ván…, góp phần giải tỏa tình hình khan hiếm vắc-xin, giúp người dân tiếp cận đầy đủ hơn với các loại vắc-xin chất lượng cao, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ tiêm chủng trong cộng đồng.


Tin cùng chuyên mục

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

(PNTĐ) - Hội nghị WAAM kéo dài 2 ngày, với phiên 6 làm việc, được tổ chức ngày 13/4 tại BVĐK Hồng Ngọc và ngày 14/4 tại BV Hữu Nghị Việt Đức, thu hút gần 600 y bác sĩ tham dự trực tiếp và 1000 bác sĩ tham dự trực tuyến. Tại Hội nghị, các khách mời đã được nghe một số tham luận tính thực tiễn cao như: Quản lý đường thở của u thanh quản, Đánh giá trước phẫu thuật đường thở khó, Hiệu quản dự trữ oxy, Rút ống nội khí quản khó, Đường thở khó ở trẻ em...
Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 2024: Truyền cảm hứng thực hiện lối sống lành mạnh

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 2024: Truyền cảm hứng thực hiện lối sống lành mạnh

(PNTĐ) - Hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới với thông điệp "Sức khoẻ của tôi, quyền lợi của tôi", vừa qua, báo Sức khoẻ đời sống phối hợp với Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức chường trình ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng khoa học - vận động hợp lý, đồng thời truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.