Ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh vừa ký công bố giới thiệu Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Đa khoa Tâm Anh, nhằm nâng cao năng lực và công suất cấp cứu cho người dân thành phố, đặc biệt là cấp cứu đột quỵ và các bệnh nguy hiểm.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai đề án của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc:  "Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo” theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Từ đó, thúc đẩy mạnh mạng lưới cấp cứu y tế ngoại viện của thành phố, huy động sức mạnh của y tế ngoài công lập, mang lại lợi ích cho người dân.

Ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ký kết ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Đa khoa Tâm Anh

Tham gia vào Mạng lưới cấp cứu 115 của thành phố, BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh cũng đóng góp xe cấp cứu hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị máy móc và nhân sự chuyên môn cao, sẵn sàng thực hiện sơ cấp cứu hiện trường, tại nhà bệnh nhân với chất lượng chuyên môn tương đương tại bệnh viện đối với nhiều tình huống, đặc biệt là phương án cấp cứu đột quỵ tại nhà cho người bệnh khó di chuyển hoặc khoảng cách xa với các bệnh viện nhằm tiết kiệm tối đa thời gian vàng của tình trạng nguy hiểm này.

Với những lợi thế và năng lực vượt trội, trạm cấp cứu vệ tinh này giúp đội ngũ y tế tiếp cận nhanh chóng với người bệnh, rút ngắn thời gian vàng cấp cứu; đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện, đặc biệt là người dân trên địa bàn quận Tân Bình, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và các vùng lân cận.

Tại BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh cũng trang bị trung tâm hồi sức cấp cứu với những thiết bị máy móc hiện đại cho phép thực hiện nhiều kỹ thuật hồi sức cấp cứu cao cấp; có khả năng cứu sống người bệnh ở tỷ lệ rất cao, hạn chế tối đa di chứng, áp dụng cho cả trẻ em và người lớn; như quy trình báo động đỏ dành cho các bệnh nhân cần cấp cứu tối khẩn cấp và các quy trình ứng phó cấp cứu khác… được xây dựng, huấn luyện và áp dụng thường quy, chuyên nghiệp.

“Với nhiều thế mạnh hội tụ, BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về phương án nhân sự, thời gian túc trực và phương tiện phục vụ để trở thành một Trạm cấp cứu vệ tinh 115 TP. Hồ Chí Minh; sẵn sàng cho mọi tình huống cấp cứu từ sự huy động của Tổng đài 115, Ban giám đốc, Trực lãnh đạo của Bệnh viện; hoặc trong các hoạt động lễ hội diễn ra tại khu vực TP. Hồ Chí Minh theo sự chỉ đạo của Sở Y tế”, PGS.TS.BS Trần Quang Bính, Giám đốc chuyên môn BV Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc các địa phương gặp phải trong công tác dân số

Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc các địa phương gặp phải trong công tác dân số

(PNTĐ) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn nữa công tác dân số và phát triển của địa phương, Đoàn kiểm tra, giám sát của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác Dân số tại địa bàn các huyện Thường Tín, Hoài Đức, Ba Vì và quận Hà Đông, Hà Nội.
Chuyển đổi số trước hết từ nhận thức của người đứng đầu

Chuyển đổi số trước hết từ nhận thức của người đứng đầu

(PNTĐ) - Mục tiêu xây dựng nền y tế thông minh của Hà Nội đã có những kết quả bước đầu và đem lại hiệu quả tích cực rõ ràng. Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo y học đã giúp hàng ngàn cán bộ y tế có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, hàng trăm bệnh nhân được hội chẩn với chuyên gia hàng đầu ngay tại tuyến y tế cơ sở, mà không phải chuyển tuyến lên trung ương.
Tăng cường chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, nâng cao chất lượng dân số

Tăng cường chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Chiến dịch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được duy trì tổ chức hàng năm quận Đống Đa cho thấy sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương trong toàn quận đến sức khỏe người cao tuổi. Qua đó, giúp người cao tuổi được tiếp cận dịch vụ y tế, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.