Chuyện của mỗi nhà:

Tình cũ trên “phây”

PNTĐ-Cô bạn gọi cho chị cảnh báo: “Lão gặp lại tình cũ trên “phây” (facebook) rồi đấy, mày coi chừng chồng cẩn thận…”. “Úi giời, “phây” chứ ngoài đời thực đâu mà sợ”...
 
Dù nói cứng với bạn nhưng đang làm dở việc, chị cũng dừng lại để vào “phây” của chồng kiểm tra. Lục soát bản danh sách bạn bè dài dằng dặc, cuối cùng chị cũng tìm được “phây” của tình địch. Cô bạn cảnh báo chị cũng đúng, tình cũ của anh vừa ly hôn xong, xinh đẹp, quyến rũ muôn phần. Chị thoáng ghen nhưng rồi lại nghĩ thời tuổi trẻ ai chẳng có vài ba mối tình vắt vai. Ngay bản thân chị cũng trải qua hai mối tình khi đến với anh. Vậy nên chị chỉ quan trọng tình cảm hiện tại, còn quá khứ sẽ nằm lại ngoài cuộc hôn nhân.
 
Nghĩ là vậy nhưng chẳng hiểu sao chị vẫn muốn kiểm chứng liệu tình cũ trên “phây” có khả năng cháy lại hay không. Bỗng dưng chị nghĩ đến mối tình đầu của mình và thử tìm kiếm trong thế giới “phây”. Không mấy khó khăn, hình ảnh cùng nickname của người đó hiện ra, chị vừa nhấn kết bạn ngay lập tức được chấp nhận. Một cảm giác bồi hồi bất chợt ập đến khi lời hỏi thăm của người xưa hiện lên: “Chào em, trái đất tròn lại để cho chúng mình gặp lại nhau”. Hôm đó, hai người chỉ dừng lại ở việc hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, công việc hiện tại nhưng trong lòng chị lại xốn xang bởi kỷ niệm cũ ùa về.
 
Ảnh minh họa
 
Chị vốn “dị ứng” với thế giới “phây”, bởi thấy nó mất thời gian lại vô bổ. Ấy vậy mà từ hôm gặp lại người xưa chị lại nghiện “phây” nặng. Tất cả chỉ là muốn biết hôm nay người xưa làm gì, tâm trạng thế nào. Chị không like cũng chẳng comment chỉ âm thầm theo dõi. Còn người xưa hình như cũng đoán được lúc chị rảnh lại inbox hỏi han. Thỉnh thoảng thấy đối phương không cập nhật “phây”, lòng chị lại thấy chộn rộn không yên.
 
Từ hôm gặp lại người xưa trong thế giới ảo, chị quên mất mục đích kiểm chứng ban đầu của mình, ngược lại bản thân còn bị cuốn theo nó. Chị cũng không để ý đến một vài thay đổi của chồng cũng như những chuyến công tác ngày một nhiều hơn. Trước đây, điện thoại, Ipad của anh luôn ở trong tình trạng mở sẵn “phây” nhưng giờ thì tất cả đều trong tình trạng khóa bằng mật khẩu.
 
Một ngày, khi người xưa tha thiết “Mình gặp nhau nhé”, chị đã đến chỗ hẹn. Khi cả hai đang bồi hồi với sự tái ngộ sau bao năm thì từ phía xa tiếng một người phụ nữ vang lên: “Hóa ra cái kết của việc tình cũ gặp lại trên “phây” của các người là thế này đây”. Rồi tiếng la hét, chửi rủa của người vợ xen lẫn tiếng thanh minh của người chồng, lời xin lỗi của kẻ thứ ba và cả tiếng khóc của đứa trẻ được mẹ đưa đi đánh ghen cùng. Chị hoảng hốt kéo người xưa rời khỏi quán và không nhận ra cách đó không xa có một người đàn ông khác cũng vội vàng cùng một người phụ nữ lặng lẽ ra về.
 
Trở về nhà, chị xóa nick, số điện thoại của người xưa và rút khỏi thế giới “phây”. Khi thoát ra, chị mới giật mình nhớ đến chuyện gặp lại tình cũ trên “phây” của chồng trước đó. Kiểm tra Ipad, điện thoại, biểu tượng “phây” trên đó đã bị chồng xóa từ lúc nào. “Anh đang “cai nghiện” “phây” nên đã xóa đi đấy” – anh giải thích. Lòng chị hoài nghi và chợt nhớ lại dáng người quen thuộc của người đàn ông bên một phụ nữ mà chị lờ mờ thấy hôm cùng người xưa rời khỏi quán. Thôi thì cũng là bài học cho cả hai, chị nghĩ. Đêm, vòng tay anh siết chặt vợ, may mà trò chơi tình cũ cháy lại trên “phây” của anh kịp thời dừng lại, nếu không nó sẽ đốt cháy rụi hạnh phúc ấm êm bao năm qua. Thậm chí còn “đốt” thêm hạnh phúc của người khác.
 
Thu Giang

Bạn đang đọc bài viết Tình cũ trên “phây” tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com