Huyện Chương Mỹ: Còn 60% các cửa hàng cà phê, nhà hàng chưa đảm bảo giãn cách

Chiều 28/8, tại cuộc họp giao BCĐ phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương các đơn vị đã tiếp tục thực hiện tốt công tác khoanh vùng, xác minh F1, F2; quản lý hiệu quả các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; 10 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Trước báo cáo của các quận, huyện rằng đã thực hiện nghiêm việc thực hiện giãn cách, thực hiện phòng chống dịch ở các hàng quán. Có đơn vị khẳng định 100% hàng quán trên địa bàn đảm bảo giãn cách để phòng dịch. Chưa đồng tình với phản ánh này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương huyện Chương Mỹ đã nêu rõ còn 60% các cửa hàng cà phê, nhà hàng trên địa bàn chưa đảm bảo giãn cách và huyện tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý  chỉ đạoPhó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chỉ đạo.

“Nếu nói 100% cửa hàng thực hiện nghiêm giãn cách thì tôi thấy băn khoăn, vì thực tế đoàn kiểm tra ở một quận đã thấy 50% các cửa hàng chưa đảm bảo giãn cách. Có bàn ăn nhỏ vẫn bố trí 4 - 6 ghế ngồi, giãn cách chỉ…10cm. Trong giờ kiểm tra còn như vậy. Những lúc khác, nhất là ở các quán bia hơi còn thực hiện chưa tốt. Các quận, huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý để thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1m. Phải kiểm soát thật chặt. Cần thiết bổ sung cả lực lượng Công an trong các tổ giám sát”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

“Quán bar, karaoke có nơi vẫn hoạt động lén lút; quận Cầu Giấy báo cáo có quán Karaoke vẫn hoạt động buổi đêm… Cần xử lý nghiêm, không để tái diễn”, Phó Chủ tịch UBND TP nói thêm.

Nêu vấn đề, qua kiểm tra, số bệnh viện có mức an toàn thấp còn không ít; còn tồn tại như phân luồng bệnh nhân chưa tốt; còn không ít trường hợp người nhà bệnh nhân chưa đeo khẩu trang; đảm bảo giãn cách còn khó khăn… Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Y tế tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và phê bình; đình chỉ hoạt động; thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện phòng dịch

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, theo Bộ Y tế trong cộng đồng vẫn có mầm bệnh, thời gian tới sẽ có thể có ca mắc mới; hay việc có ca bệnh ở Việt Nam âm tính nhưng sang Hàn Quốc lại dương tính, TP xác định có tới 100 F1 là những nguy cơ cần phải nhìn nhận chính xác.

Nêu việc ổ dịch cuối cùng ở Hà Nội mới qua 10 ngày và 18 ngày nữa là thời gian quan trọng để kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Khoanh vùng, kiểm soát dịch trong 24h; thực hiện tốt công tác phòng dịch chuẩn bị cho khai giảng năm học mới; quản lý nghiêm việc đón người về từ vùng dịch vào khu cách ly; đẩy nhanh mua sắm vật tư phòng chống dịch; phát huy hiệu quả các tổ giám sát tại cộng đồng; ngành GTVT cần kiểm soát tốt các bến xe, phương tiện để phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ 2/9 tới.

“Tôi đề nghị CATP trong 1 tuần, huy động lực lượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Huyện Chương Mỹ: Còn 60% các cửa hàng cà phê, nhà hàng chưa đảm bảo giãn cách tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com